87% pref của Nhật Bản. bảng giáo dục cạo phần giới tính trong mẫu đơn xin học trung học

Các giám khảo được nhìn thấy đang tham gia kỳ thi cho các trường trung học do Tokyo điều hành trong ảnh tệp không liên quan này. (Mainichi / Naotsune Umemura)

TOKYO – Nhiều hội đồng giáo dục ở Nhật Bản đang xem xét các nhóm thiểu số giới tính như người chuyển giới, với hội đồng giáo dục ở 41 trong số 47 quận của Nhật Bản đã loại bỏ phần giới tính trong đơn đăng ký kỳ thi tuyển sinh trung học cấp tỉnh vào năm học 2020.

Mainichi Shimbun đã thăm dò ý kiến ​​của các hội đồng giáo dục tỉnh từ giữa đến cuối tháng 6 và nhận được câu trả lời từ tất cả họ. Trong số 41 quận không có phần giới tính trong đơn đăng ký của họ trong năm học 2020, các quận Iwate, Miyagi, Toyama, Ishikawa, Hyogo, Kagoshima và Okinawa đã ngừng áp dụng lần đầu tiên trong năm học đó. Các quận Osaka và Fukuoka đã bãi bỏ cột này vào năm học 2018, và 32 quận còn lại thực hiện như vậy từ năm học 2019.

Khi được hỏi tại sao họ thực hiện thay đổi, hầu hết các hội đồng giáo dục đều trích dẫn “thiểu số giới tính và đa dạng giới tính” và “cân nhắc đối với những học sinh không muốn xác định giới tính của mình”

Hội đồng giáo dục tỉnh Kochi giải thích, “Một số người nộp đơn không xác định giới tính của họ là giới tính mà họ sinh ra. Chúng tôi đã nghĩ đến việc cân nhắc cho những sinh viên đó.”


Ví dụ về mẫu đơn đăng ký được các trường trung học do Tokyo quản lý vào năm học 2020 có phần giới tính trong hình ảnh này được lấy từ trang web chính thức của Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo.

Các động thái xem xét các biểu mẫu hành chính cũng được coi là một lý do, với Ủy ban Giáo dục tỉnh Saitama, nhận xét, “Là một phần của việc xem xét các phần giới tính không cần thiết trên các mẫu đơn và biểu mẫu thông báo trong toàn tỉnh, nó cũng đã bị loại khỏi đầu vào trường trung học của tỉnh. kỳ thi. ” Trong khi đó, Ủy ban giáo dục tỉnh Osaka tuyên bố, “Tại tỉnh Osaka, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và xem xét các phần giới tính trên tất cả các văn bản hành chính từ năm 2018 đến năm 2019.”

Mười lăm hội đồng giáo dục cho biết họ đã bãi bỏ phần giới tính vì thông tin này không cần thiết cho các kỳ thi tuyển sinh. Hội đồng giáo dục tỉnh Kyoto trả lời, “Chúng tôi sẽ chỉ thu thập thông tin từ các ứng viên thực sự cần thiết cho việc tuyển chọn sinh viên mới.”

Khi được hỏi về ưu và nhược điểm của việc bãi bỏ phần giới tính, 40 trong số 41 hội đồng giáo dục nói rằng không có bất kỳ điểm yếu nào, hoặc chỉ có điểm đáng khen.

Ủy ban Giáo dục Tỉnh Mie đã loại bỏ phần giới tính trong hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông vào năm học 2019. Theo khảo sát tại tất cả 153 trường trung học cơ sở công lập và 67 trường trung học phổ thông cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh, 98,7% trường trung học cơ sở và 86,6% trường trung học phổ thông trả lời “không có vấn đề cụ thể” với việc thay đổi này.

Nhiều người được hỏi, chủ yếu là các trường trung học cơ sở, cho biết phong trào này “có ý nghĩa như một sáng kiến ​​xem xét quyền con người của người nộp đơn.”

Hầu hết các hội đồng giáo dục đã sử dụng hồ sơ như một phương pháp thay thế để xác minh giới tính của ứng viên. Hồ sơ là tài liệu có phần giới tính do giáo viên trung học cơ sở tổng hợp về điểm và thái độ học tập của học sinh và nộp cho trường trung học phổ thông mà học sinh đăng ký dự tuyển.

Ủy ban giáo dục tỉnh Shimane tuyên bố rằng họ sẽ xác nhận giới tính của người khám trên phần giới tính của hồ sơ hoặc danh sách ứng viên “khi cần xem xét đặc biệt về giới tính trong quá trình tuyển chọn nhập học, chẳng hạn như khi người kiểm tra được gửi đến bệnh viện do. sức khỏe kém trong quá trình kiểm tra hoặc khi cần thay phòng. ”

Hội đồng giáo dục tỉnh ở Yamagata, Tochigi, Gunma, Chiba, Tokyo và Shizuoka cho biết họ đã xác nhận giới tính của học sinh trên đơn đăng ký. Trong số sáu, bốn hội đồng giáo dục ngoại trừ Chiba và Tokyo có kế hoạch bỏ phần giới tính trong các kỳ thi tuyển sinh từ năm học 2021. Hội đồng giáo dục tỉnh Chiba cho biết họ đang “xem xét có nên loại bỏ phần giới tính hay không” và đã nhận đơn đăng ký ngay cả khi phần giới tính “để trống hoặc bị gạch bỏ” bắt đầu từ các kỳ thi trong năm học 2019.


Một giáo viên tại một trường trung học do Tokyo điều hành, và phó giáo sư Đại học Kanagawa, Noboru Hirayama, được cho là đang phát biểu ủng hộ việc bãi bỏ dần giới hạn ghi danh riêng cho học sinh nam và nữ trong các trường trung học ở thủ đô, ở phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 9 tháng 6, 2021. (Mainichi)

Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo giải thích rằng họ đang xác nhận giới tính của thí sinh trong đơn đăng ký vì “các khóa học chính quy toàn thời gian ở các trường trung học ở đô thị có hệ thống cho phép số lượng học sinh nam và nữ cố định.” Các trường trung học do Tokyo quản lý là trường trung học cấp tỉnh duy nhất ở Nhật Bản có số lượng học sinh cố định dựa trên giới tính của họ.

Mặc dù hội đồng giáo dục Tokyo tuyên bố rằng họ đang “thực hiện các biện pháp cá nhân, chẳng hạn như cho phép thí sinh tham gia các kỳ thi với giới tính mà họ lựa chọn dựa trên đơn của người kiểm tra hoặc người giám hộ của họ”, các biện pháp này đã không được công khai.

Một học sinh trường hoa khôi 19 tuổi ở Tokyo được phân công là nam khi mới sinh nhưng đã sống như nữ từ khi còn nhỏ và đến trường trung học cơ sở trong bộ đồng phục nữ. Cô đã chọn học các lớp buổi tối ở trường trung học để có thể đi làm thêm để trang trải học phí và cũng vì không có lớp học bơi nào.

Tuy nhiên, khi đi thi, có một phần hỏi cô ấy là nam hay nữ, và cô ấy đã rất băn khoăn không biết nên chọn cái nào. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của cha mẹ cô, họ kết luận rằng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nộp đơn đăng ký với tư cách nam giới. Cô ấy nói rằng cô ấy không biết hội đồng giáo dục Tokyo đang thực hiện các biện pháp cá nhân.

Trong khi cô ấy nói rằng phản ứng của hội đồng giáo dục khi xem xét các trường hợp cá nhân khiến cô ấy cảm thấy như sự hiểu biết của họ về vấn đề đang được cải thiện, cô ấy cũng lập luận, “Điều đó khiến tôi đặt câu hỏi tại sao người kiểm tra phải chọn (nam hoặc nữ). Tôi muốn họ hiểu rằng một số cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn giữa hai người và có nhiều giới tính hơn là chỉ nam và nữ. ”

Một quan chức hội đồng giáo dục Tokyo phụ trách các kỳ thi tuyển sinh nói với Mainichi Shimbun, “Hiện tại, chúng tôi tin rằng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc có phần giới tính trong đơn đăng ký miễn là chúng tôi có giới hạn đăng ký riêng cho học sinh nam và nữ. . Vì có nhiều ý kiến ​​khác nhau (liên quan đến vấn đề), chúng tôi muốn xử lý từng trường hợp một cách linh hoạt nhất có thể. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Chiwaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 87% pref của Nhật Bản. bảng giáo dục cạo phần giới tính trong mẫu đơn xin học trung học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like