9 người nhập viện ở Tokyo sau khi nghẹn bánh chưng đón năm mới, 1 người chết

Một miếng bánh gạo nướng. (Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Một người ở Tokyo đã bị nghẹn bánh gạo đến chết, một trong số chín người được đưa đến bệnh viện trong ba ngày đầu tháng Giêng vì món ngon Năm mới của Nhật Bản mắc kẹt trong cổ họng, Sở Cứu hỏa Tokyo thông báo hôm 4/1.

Theo sở cứu hỏa, một phụ nữ ở độ tuổi 90 đã chết sau khi mắc nghẹn bánh gạo trong khi ăn “oshiruko” hay súp đậu đỏ ngọt với bánh gạo “mochi” trong đó, tại nhà riêng ở phường Shibuya, Tokyo. Cô ấy được đưa đến bệnh viện mà không có dấu hiệu sinh tồn vào khoảng 4 giờ chiều ngày 3 tháng 1, và sau đó được tuyên bố là đã chết.

Người phụ nữ này nằm trong số chín người trong độ tuổi từ 28 đến 93 được điều trị tại các cơ sở y tế. Ngoài cô ấy, năm người trong số họ – ở độ tuổi 60 đến 90 – đang trong tình trạng nghiêm trọng khi được chuyển đến bệnh viện, theo bộ phận này.

Sở cứu hỏa kêu gọi mọi người “cắt bánh gạo thành từng miếng nhỏ và nhai từ từ trước khi nuốt”. Họ cũng khuyên rằng “các thành viên trong gia đình hãy trông chừng những người già và trẻ sơ sinh ở gần khi họ đang ăn bánh mochi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Kihara, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 9 người nhập viện ở Tokyo sau khi nghẹn bánh chưng đón năm mới, 1 người chết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like