9 thống đốc cho rằng Thế vận hội Tokyo nên bị hủy bỏ, trì hoãn tùy theo hoàn cảnh:

Các vòng Olympic được lắp đặt lại tại Công viên Hải dương Odaiba ở phường Minato, Tokyo, được nhìn thấy vào tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Toshiki Miyama)

TOKYO – Chín trong số 47 thống đốc tỉnh của Nhật Bản cho rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 nên bị hủy bỏ hoặc hoãn lại tùy thuộc vào diễn biến của đại dịch COVID-19, theo một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun. Trong số chín, các tỉnh Saitama, Shizuoka và Yamanashi được thiết lập để cung cấp địa điểm cho các trò chơi sắp tới.

Mainichi Shimbun đã gửi bảng câu hỏi cho tất cả 47 thống đốc vào ngày 20 tháng 4 và nhận được câu trả lời từ tất cả họ trước ngày 28 tháng 4. Câu hỏi đầu tiên hỏi suy nghĩ của họ về việc tổ chức các trò chơi với tư cách là thống đốc được mong đợi để bảo vệ sức khỏe cư dân của họ, và những người trả lời có thể chọn giữa bốn lựa chọn trả lời: Các trò chơi nên được tổ chức bất kể hoàn cảnh của đại dịch; nên hủy hoặc hoãn tùy trường hợp; Bây giờ là lúc để quyết định hủy bỏ hoặc hoãn lại, và tôi không biết.

Chín người nói rằng nó nên được hủy bỏ hoặc hoãn lại dựa trên hoàn cảnh là các thống đốc của Akita, Ibaraki, Saitama, Yamanashi, Nagano, Shizuoka, Tottori, Oita và Okinawa. Năm thống đốc nói rằng họ không biết, và không ai chọn các phương án khác.

Câu hỏi thứ hai hỏi liệu mỗi tỉnh có đạt được lợi nhuận nếu các trò chơi được tổ chức hay không; 41 thống đốc, bao gồm cả chín người nói rằng các trận đấu nên bị hủy hoặc hoãn lại tùy thuộc vào hoàn cảnh, đã trả lời “có” hoặc “hơi có”.

Thống đốc Motohiro Ono của Saitama – nơi được lên kế hoạch tổ chức các sự kiện gôn, bóng rổ, bóng đá và bắn súng Olympic – đã thêm vào câu trả lời của mình: “Chúng tôi đang cung cấp hầu hết các địa điểm sau Tokyo. Trong khi cố gắng hết sức để chuẩn bị một sự kiện an toàn, chúng ta cần theo dõi tình hình và bình tĩnh đưa ra quyết định. ”

Tỉnh Shizuoka sẽ tổ chức đua xe đạp; Thống đốc Heita Kawakatsu trả lời: “Nếu sự lây nhiễm tiếp tục lây lan và tất cả mọi người đều thấy rằng việc tổ chức các trò chơi là không thể, thì chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ hoặc hoãn lại.” Thống đốc Ibaraki Kazuhiko Oigawa cũng đưa ra nhận xét tương tự.

Thống đốc Shinji Hirai của tỉnh Tottori, nơi có số lượng lây nhiễm thấp thứ hai trên toàn quốc, đưa ra suy nghĩ của mình: “Thúc đẩy hòa bình thế giới thông qua thể thao là rất quan trọng, nhưng ưu tiên là tất cả các quốc gia hợp tác và kiểm soát đại dịch này.”

Thống đốc của năm quận – Toyama, Okayama, Hiroshima, Miyazaki và Kagoshima – đã chọn “Tôi không biết.” 33 người còn lại đã không chọn từ các câu trả lời đã chuẩn bị sẵn, và thay vào đó, đề xuất rằng chính phủ Nhật Bản, ban tổ chức hoặc Chính quyền thủ đô Tokyo quyết định.

Thống đốc Fukui viết: “Chúng tôi không có quyền quyết định. Thống đốc của Gifu nói, “Ban tổ chức và những người khác nên đưa ra kết luận.” Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cũng không chọn câu trả lời, viết: “Tất cả chúng ta đều đang trong cuộc chiến ngăn chặn đại dịch, và chúng ta sẽ tiếp tục chuẩn bị cho một sự kiện an toàn và bảo mật.”

Về câu hỏi thứ hai hỏi liệu các trò chơi được tổ chức có xứng đáng hay không, Mainichi Shimbun đã chuẩn bị bốn lựa chọn: Có, một phần có, một phần không và không. Thống đốc của 31 tỉnh đã chọn có, trong khi 10 tỉnh chọn hơi có và đưa ra các lý do bao gồm rằng nó có “tác động tích cực đến việc quảng bá thể thao” hoặc “công khai ở nước ngoài.” Các thống đốc ở Tochigi, Tokyo, Kyoto, Nara, Shimane và Saga đều không trả lời cũng như không chọn từ các phương án cố định. Không có phần nào chọn không hoặc không.

Thế vận hội và Paralympic dự kiến ​​diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 5 tháng 9. Các câu hỏi đang được đặt ra là liệu chúng có nên được tổ chức đúng lịch trình hay không sau sự phản đối kịch liệt của các nhà tổ chức nhằm kêu gọi các bác sĩ và y tá giúp đỡ các trò chơi trong khi đất nước thiếu hụt về việc thực hiện tiêm chủng coronavirus và trong bối cảnh điều trị COVID-19 không đủ. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​vào tháng 4 của các phương tiện truyền thông khác nhau cho thấy 60% đến 70% công chúng ủng hộ việc hủy bỏ hoặc đổi lịch.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshikazu Takeuchi và Shunsuke Sekiya, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 9 thống đốc cho rằng Thế vận hội Tokyo nên bị hủy bỏ, trì hoãn tùy theo hoàn cảnh:

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like