9 tuổi ở Osaka trở thành kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp trẻ nhất trong lịch sử

Reo Fujita tham dự một cuộc họp báo ở phường Chuo của Osaka vào ngày 17 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Maiko Umeda) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

OSAKA – Một học sinh lớp ba ở đây sẽ trở thành kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp trẻ nhất vào ngày 1 tháng 9, Kansai Ki-in (Hiệp hội cờ vây Kansai) thông báo vào ngày 17 tháng 8.

Reo Fujita, 9 tuổi, là người đầu tiên được xếp hạng dan đầu tiên của trò chơi board game truyền thống Đông Á theo chương trình tuyển dụng tài năng đặc biệt do Kansai Ki-in phát động vào tháng 4. Việc Fujita nâng lên chuyên nghiệp khi mới 9 tuổi 4 tháng sẽ đánh bại kỷ lục chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất trước đó do Sumire Nakamura 13 tuổi của Nihon Ki-in (Hiệp hội cờ vây Nhật Bản) nắm giữ, người đã thực hiện cú nhảy năm 10 tuổi. 2019. Theo Kansai Ki-in, Fujita cũng trẻ hơn bất kỳ kỳ thủ hạng nhất nào ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan, những quốc gia có hệ thống cờ vây chuyên nghiệp tương tự.

Fujita nói trong một cuộc họp báo ở Osaka, “Tôi rất vui (trở thành chuyên nghiệp). Tôi sẽ cố gắng.” Khi được hỏi mục tiêu của anh ấy là gì, anh ấy nói, “Trở thành nhà vô địch thế giới.” Trận đấu ra mắt chuyên nghiệp của anh ấy sẽ diễn ra sớm nhất là vào cuối tháng 9.

Fujita trở thành người học việc tại trụ sở chính tại khu vực Kansai của Nihon Ki-in vào tháng 6 năm 2020, khi anh còn là học sinh lớp một của trường tiểu học, và thậm chí sau đó, anh còn nhắm đến việc học chuyên nghiệp. Anh đã nghỉ việc vào tháng 4 năm nay và thực hiện bài kiểm tra chương trình tuyển dụng tài năng đặc biệt của Kansai Ki-in. Anh ấy đã vượt qua cuộc kiểm tra bao gồm một trận đấu thử nghiệm với Taiki Seto hạng tám dan.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Niidoi, Ban Tin tức Văn hóa Osaka)


Trong ảnh: Osaka 9 tuổi trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất của cờ vây

Từ khóa: 9 tuổi ở Osaka trở thành kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp trẻ nhất trong lịch sử

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like