90% nạn nhân mò mẫm trong cuộc khảo sát ở Fukuoka không báo cáo sự việc cho cảnh sát

Một điều tra viên của Đơn vị Cảnh sát Đường sắt được nhìn thấy trên sân ga ở Phường Hakata của Fukuoka vào ngày 27 tháng 5 năm 2021. Các điều tra viên nữ trả lời các trường hợp liên quan đến nạn nhân nữ. (Mainichi / Toyokazu Tsumura)

FUKUOKA – Khoảng 90% nạn nhân mò mẫm trả lời cuộc khảo sát của Đơn vị Cảnh sát Đường sắt của Cảnh sát Tỉnh Fukuoka đã không báo cáo tội ác.

Khi được hỏi tại sao họ không nộp báo cáo, khoảng một nửa số người được khảo sát đã chọn câu trả lời cho thấy rằng cảm xúc của họ khi là nạn nhân bị kìm nén, cho thấy rằng nhiều nạn nhân bị bỏ mặc trong âm thầm chịu đựng trong bối cảnh thiếu sức nặng với những vụ việc liên quan đến bạo lực tình dục của những người xung quanh. .

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay, và phản hồi thu được từ 2.079 phụ nữ và 960 nam giới. Phần lớn những người được hỏi sống ở tỉnh Fukuoka. Theo nhóm tuổi, khoảng 70% trong số họ là sinh viên trung học và đại học.

Tổng cộng 35,1% phụ nữ cho biết họ đã từng bị mò mẫm trong quá khứ, và trong số này, 60% cho biết đã từng bị quấy rối tình dục nhiều hơn một lần. Hơn 60% sự cố xảy ra trên tàu hỏa.

Khi được hỏi họ đã làm gì khi bị dòm ngó, 26,6% số người được hỏi cho biết họ “chịu đựng”. 24% khác nói rằng họ “quá sợ hãi để làm bất cứ điều gì”, trong khi 20,8% nói rằng họ đã chuyển đến một nơi khác. Kết quả chỉ ra rằng khoảng 70% số người được hỏi không thể chống trả lại những kẻ dò dẫm. Chỉ 2,1% cho biết họ đã tự mình bắt được thủ phạm.

Hơn 90% những người nói rằng họ bị dò dẫm đã không báo cáo sự việc cho cảnh sát. Trong số đó, 16,4% nói rằng họ “không muốn làm lớn chuyện”, 9,5% nói rằng họ “xấu hổ về điều đó” và 8,3% nói rằng họ “không muốn làm mọi người lo lắng” – gợi ý rằng họ đã bị kìm hãm bởi những yếu tố như vậy.

Khi được hỏi những người xung quanh cảm thấy thế nào về việc mò mẫm và mãn nhãn trước máy ảnh, 39,2% phụ nữ trả lời rằng họ cảm thấy người khác “coi nhẹ những sự việc như vậy hoặc không quan tâm đến chúng”. Chỉ 20,7% nam giới đưa ra câu trả lời giống nhau, cho thấy có khoảng cách về nhận thức giữa nam và nữ.

Kết quả của bảng câu hỏi cũng cho phép trả lời miễn phí bao gồm ý kiến ​​của những nạn nhân đang mò mẫm sẽ được đưa lên trang web chính thức của cảnh sát tỉnh trong tương lai gần.

“Chúng tôi đang nỗ lực khắc phục các sự cố, vì vậy chúng tôi muốn mọi người can đảm để nói chuyện với chúng tôi”, Takanori Sakemi, phó trưởng đơn vị cảnh sát đường sắt, nhận xét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Iida, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: 90% nạn nhân mò mẫm trong cuộc khảo sát ở Fukuoka không báo cáo sự việc cho cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like