90% ở Nhật cảm thấy có sự phân biệt đối xử với người khuyết tật: khảo sát

Nhân viên đoàn tàu trình diễn cách sử dụng độ dốc có thể tháo rời cho người sử dụng xe lăn ở Tokyo. (Ảnh do Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cung cấp)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Gần 90% người dân Nhật Bản tin rằng sự phân biệt đối xử và định kiến ​​đối với người khuyết tật vẫn tiếp tục tồn tại, theo một cuộc khảo sát gần đây của chính phủ.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào năm ngoái cho thấy 88,5% phản hồi phân biệt đối xử đối với những người như vậy hoặc “tồn tại” hoặc “tồn tại ở một mức độ nhất định”, bất chấp việc tổ chức Thế vận hội Người khuyết tật Tokyo vào năm 2021, theo kết quả do Văn phòng Nội các công bố vào cuối tháng Hai.

Con số này cao hơn so với 83,9% số người trả lời tương tự trong cuộc khảo sát trước đó, được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau vào năm 2017 và được tổ chức một năm sau khi luật cấm phân biệt đối xử với người khuyết tật có hiệu lực.

Trong số những người được hỏi cho biết có định kiến ​​và phân biệt đối xử trong nghiên cứu được thực hiện vào tháng 11 và tháng 12 năm 2022, 58,9% cho biết họ cảm thấy đã có sự cải thiện trong 5 năm qua, trong khi 40,4% trả lời rằng không có.

Luật được thiết kế để ngăn chặn sự phân biệt đối xử với người khuyết tật, được ban hành vào năm 2013 và cho phép Nhật Bản phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Quyền của Người khuyết tật vào năm sau, được thiết kế để bảo vệ nhân quyền và đảm bảo các quyền tự do cơ bản của họ.

Luật đã được sửa đổi vào năm 2021 và bắt buộc các công ty tư nhân phải hỗ trợ người khuyết tật bằng cách thực hiện các biện pháp như thiết lập các điểm tiếp cận dốc cho xe lăn và giao tiếp với những người khiếm thính bằng văn bản.

Nhưng chỉ có 24,0% trả lời rằng họ biết về luật này, trong khi 74,6% nói rằng họ không biết về nó.

“JBAH muốn tiếp tục nâng cao nhận thức về luật xóa bỏ phân biệt đối xử”, một quan chức Văn phòng Nội các cho biết.

Cuộc khảo sát được thực hiện qua thư, với bảng câu hỏi được gửi tới 3.000 người từ 18 tuổi trở lên, thu được 1.765 câu trả lời hợp lệ. Cuộc khảo sát trước đó vào năm 2017 được thực hiện bằng hình thức phỏng vấn.

Từ khóa: 90% ở Nhật cảm thấy có sự phân biệt đối xử với người khuyết tật: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like