AI được sử dụng để hạn chế gian lận trong kỳ thi khi các trường đại học Nhật Bản tổ chức các bài kiểm tra trực tuyến trong bối cảnh đại dịch

Hình ảnh này được cung cấp bởi Obunsha Co. giải thích hoạt động của Check Point Z, một hệ thống giám sát dựa trên AI do EduLab phát triển để ngăn chặn gian lận trong các kỳ thi trực tuyến.Hình ảnh này do Công ty Obunsha cung cấp giải thích hoạt động của Check Point Z, một hệ thống giám sát dựa trên AI do EduLab phát triển để ngăn chặn gian lận trong các kỳ thi trực tuyến.

TOKYO – Trong khi ngày càng có nhiều trường đại học tổ chức các kỳ thi tuyển sinh trực tuyến do virus coronavirus mới, các động thái đang được tiến hành nhằm triển khai các hệ thống giám sát dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để ngăn chặn gian lận.

Người kiểm tra chủ yếu trải qua các cuộc phỏng vấn và làm bài kiểm tra bằng máy tính của riêng họ tại nhà và các địa điểm khác trong quá trình sàng lọc trực tuyến. Các trường hợp gian lận dự kiến ​​sẽ phát sinh bao gồm nhờ người khác làm bài thi thay cho thí sinh, tìm kiếm trực tuyến hoặc xem tài liệu tham khảo không được phép và nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Kanda ở Chiba sẽ giới thiệu một hệ thống giám sát sử dụng công nghệ AI cho các bài kiểm tra tiếng Anh, một phần của một số loại quy trình đầu vào cho những người đăng ký vào Khoa Ngoại ngữ của trường bao gồm: một loại kỳ thi trước đây gọi là AO (văn phòng tuyển sinh ) các bài kiểm tra đầu vào dựa trên việc đánh giá các kỹ năng khác nhau; kỳ thi cho các thí sinh do trường trung học của họ giới thiệu; và một quy trình sàng lọc đặc biệt.

Hệ thống giám sát trực tuyến được phát triển bởi Space Concept, một công ty liên doanh có trụ sở tại Tokyo của Đại học Waseda. Công nghệ AI xác định xem thí sinh có phải là người giống như trong các bức ảnh đã đăng ký trước hay không, đồng thời cũng kiểm tra mọi hoạt động đáng ngờ trong các kỳ thi.

Đại học Taisho, cũng có trụ sở tại thủ đô, sẽ kết hợp kỳ thi do AI giám sát cho các bài kiểm tra tiếng Nhật, tiếng Anh và đọc hiểu ngắn trực tuyến dành cho các ứng viên được các trường trung học của họ giới thiệu đang nộp đơn vào tất cả các khoa. Trường đại học sử dụng hệ thống giám sát trực tuyến Check Point Z, được phát triển bởi EduLab, một công ty cung cấp dịch vụ giáo dục có trụ sở tại Tokyo. Hệ thống này rõ ràng có chức năng kiểm soát giúp không thể khởi động các ứng dụng khác trên máy tính, cũng như tính năng ghi lại màn hình khi các bài kiểm tra bằng cách nào đó tìm ra cách khởi động ứng dụng trong khi làm bài kiểm tra, để ngăn chặn gian lận. Một số trường đại học đã liên hệ với Obunsha Co., công ty đã cung cấp cho các trường đại học các dịch vụ sử dụng hệ thống giám sát, theo công ty.

Tuy nhiên, AI, vốn cũng sử dụng webcam để theo dõi các bài kiểm tra trong quá trình kiểm tra, không phải lúc nào cũng sai sót. Rất khó để xác định những hành động nào cấu thành gian lận, vì một số người kiểm tra nhìn chằm chằm vào không gian hoặc nhìn xuống trong khi họ đang suy nghĩ. Atsushi Watanabe, một nhân viên của trung tâm tuyển sinh của Đại học Taisho, cho biết, “Các nhân viên có trách nhiệm và những người khác sẽ cân nhắc kỹ lưỡng về những cử chỉ khó bị đánh giá là gian lận.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Maruyama, Văn phòng Dự án Giáo dục)

Từ khóa: AI được sử dụng để hạn chế gian lận trong kỳ thi khi các trường đại học Nhật Bản tổ chức các bài kiểm tra trực tuyến trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like