Aichi gov. cho biết Nhà thờ Thống nhất đã giả mạo bức điện để giả mạo lời khen ngợi của nhà lãnh đạo

Một bức ảnh trong “cuốn sách thánh” mà Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới đã thực hiện một tín đồ mua cho thấy người sáng lập nhóm tôn giáo Sun Myung Moon, bên trái, và lãnh đạo hiện tại là Hak Ja Han Moon, trong bức ảnh này được chụp tại phường Chiyoda, Tokyo vào tháng 7. 22, 2022. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

NAGOYA – Một bức điện do Thống đốc Aichi Hideaki Omura gửi tới một cuộc họp quần chúng của nhóm tôn giáo Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới đã được viết lại để ca ngợi người lãnh đạo tổ chức Hak Ja Han Moon, người đang tham dự buổi lễ, trại của thống đốc. đã tuyên bố trong một cuộc biểu tình với nhóm tôn giáo.

Người đàn ông bị buộc tội giết cựu Thủ tướng Shinzo Abe cho biết anh ta có mối quan hệ chống lại nhóm, thường được gọi là Giáo hội Thống nhất. Nhà thờ đã bị buộc tội tống tiền các khoản quyên góp lớn từ các tín đồ của mình và “gian lận bói toán” để khiến mọi người sợ hãi mua những món đồ trang sức đắt tiền kể từ những năm 1980. Vụ ám sát Abe cũng đã đặt ra câu hỏi về các liên kết chính trị của nhóm.

Omura nói với Mainichi Shimbun vào ngày 22 tháng 7 rằng bức điện “đã được viết lại mà không có sự cho phép, điều này vô cùng khó chịu và đáng tiếc. Nhà thờ Thống nhất cũng thừa nhận rằng nó đã bị giả mạo và xin lỗi để đáp lại sự phản đối của JBAH.”

Sự kiện “Lễ hội chúc phúc văn hóa Hyojeong và sự kiện 40.000 người của Hy vọng” được tổ chức tại Aichi Sky Expo ở Tokoname, tỉnh Aichi, vào tháng 10 năm 2019. Các tín đồ của Giáo hội Thống nhất và các bên liên quan ở Nhật Bản và từ nước ngoài đã có mặt ở đó, và Hak Ja Han Moon cũng đã đến thăm đất nước này nhân dịp này. Một đoạn video ghi lại cho thấy bức điện chúc mừng của Omura được đọc to tại địa điểm.

Người thuyết trình trích dẫn bức điện nói rằng, “Tôi muốn bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc nhất đối với niềm tin và sự lãnh đạo mạnh mẽ của nhà lãnh đạo Han, người tạo ra môi trường trên quy mô toàn cầu để thực hiện hòa bình thế giới, và tôi cầu chúc cho sự thành công của gặp gỡ.”

Theo những người thân cận với thống đốc, Omura đã gửi bức điện theo yêu cầu của Nhà thờ Thống nhất và Thị trưởng Masanobu Negita của thành phố Hekinan. Các nguồn tin cho biết, “Nội dung (của bức điện) ban đầu không phải ca ngợi nhà lãnh đạo Han. Khi JBAH phản đối họ (Nhà thờ Thống nhất), họ thừa nhận đã giả mạo nó và cho rằng nội dung của bức điện chúc mừng chung chung hơn.”

Negita, người nhậm chức vào năm 2008, đã bị thẩm vấn về mối quan hệ của ông với Nhà thờ Thống nhất trong một cuộc họp hội đồng thành phố. Anh ta trả lời rằng anh ta “không biết” về việc yêu cầu Omura gửi bức điện, hay thông điệp được viết lại. Anh ấy tránh bình luận về việc liệu anh ấy có phải là người theo dõi hay không.

Liên quan đến việc làm giả bức điện, một phát ngôn viên của nhóm tôn giáo nói: “Tôi không biết chi tiết vì người tổ chức (sự kiện) không phải là Giáo hội Thống nhất, mà là ban điều hành.”

Kẻ ám sát Abe bị buộc tội Tetsuya Yamagami ban đầu dự định tấn công Han bằng một ly cocktail Molotov trong chuyến đi của nhà lãnh đạo Giáo hội Thống nhất đến tỉnh Aichi để tham dự sự kiện năm 2019. Anh ấy dường như đã bỏ cuộc vì không thể vào địa điểm.

Yamagami đã xem một tin nhắn video do Abe gửi tới một sự kiện do một tổ chức liên quan đến Giáo hội Thống nhất tổ chức vào mùa xuân năm nay. Cảnh sát tỉnh Nara tin rằng đoạn video đã khiến anh ta chuyển sang thái độ thù địch với Abe, và coi Abe là mục tiêu ngang hàng với Hak Ja Han Moon.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Sakai, Shunsuke Yamashita, Ayaka Morita và Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Aichi gov. cho biết Nhà thờ Thống nhất đã giả mạo bức điện để giả mạo lời khen ngợi của nhà lãnh đạo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like