Aichi Pref. yêu cầu các nhà hàng đóng cửa sớm trong bối cảnh đại dịch

Những người đeo khẩu trang đi xe đạp ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Chính quyền tỉnh Aichi đang có kế hoạch yêu cầu các nhà hàng phục vụ rượu rút ngắn giờ làm việc tại các khu vui chơi giải trí về đêm chính của Nagoya trong khoảng ba tuần kể từ cuối tuần này trong bối cảnh các trường hợp nhiễm coronavirus mới bùng phát gần đây, các quan chức chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Năm.

Thống đốc Aichi Hideaki Omura sẽ công bố kế hoạch vào cuối ngày thứ Năm, theo các quan chức.

Diễn biến này diễn ra một ngày sau khi chính quyền thủ đô Tokyo đưa ra yêu cầu tương tự, yêu cầu nhà hàng và quán bar đóng cửa trước 10 giờ tối từ thứ Bảy đến ngày 17 tháng 12 ở hầu hết các khu vực của thủ đô.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền quận miền Trung Nhật Bản yêu cầu rút ngắn thời gian hoạt động tại thủ đô Nagoya.

Theo yêu cầu trước đó vào tháng 8 là các cơ sở giải trí về đêm như địa điểm karaoke, quán bar tiếp viên và câu lạc bộ chủ nhà ở các quận Nishiki và Sakae thuộc phường Naka của Nagoya.

Các quan chức cũng cho biết chính quyền địa phương cũng đang có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các nhà khai thác kinh doanh tuân thủ yêu cầu.

Hôm thứ Tư, Aichi xác nhận 177 trường hợp nhiễm coronavirus mới, trong đó 79 trường hợp được báo cáo ở Nagoya, thành phố lớn nhất ở miền trung Nhật Bản với dân số khoảng 2,3 triệu người.

Hệ thống y tế của thành phố vẫn còn căng thẳng, với khoảng 140 trong số khoảng 150 giường bệnh được phân bổ cho bệnh nhân COVID-19 được sử dụng vào thứ Tư.

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban của chính phủ trung ương về các biện pháp đối phó với virus, cho biết Nagoya là một trong những thành phố có sự gia tăng đáng kể về số ca nhiễm virus và nên hạn chế việc di chuyển của người dân ở những khu vực đó.

Từ khóa: Aichi Pref. yêu cầu các nhà hàng đóng cửa sớm trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like