Airdo của Nhật Bản, Solaseed Air hợp nhất khi nhu cầu du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Nhân viên của Airdo Co. và Solaseed Air Inc. chụp ảnh trong một buổi lễ tại sân bay Haneda, Tokyo vào ngày 3 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hãng hàng không khu vực Nhật Bản Airdo Co. và Solaseed Air Inc. đã hợp nhất hoạt động của họ vào thứ Hai để cắt giảm chi phí và sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong bối cảnh nhu cầu đi lại sụt giảm do đại dịch coronavirus gây ra.

Airdo, có trụ sở chính tại Sapporo trên đảo chính Hokkaido, và Solaseed Air, có trụ sở tại Miyazaki trên đảo Kyushu phía tây nam Kyushu, sẽ giữ nguyên tên và các tuyến bay hiện tại dưới một công ty mẹ mới, RegionalPlus Wings Corp.

Với việc sáp nhập, các hãng hàng không đang gặp khó khăn nhằm giảm chi phí thông qua việc bảo dưỡng máy bay chung và mua sắm vật tư, họ nói.

“JBAH sẽ tồn tại trong môi trường kinh doanh mới và cung cấp cho khách hàng của JBAH chuyến du lịch bằng máy bay thoải mái hơn”, Chủ tịch Airdo Susumu Kusano, người cũng đảm nhận vai trò chủ tịch tại công ty mẹ, cho biết tại một buổi lễ được tổ chức tại sân bay Haneda, Tokyo.

Chủ tịch Kosuke Takahashi, người được bổ nhiệm làm chủ tịch công ty mẹ, cho biết hai hãng hàng không sẽ thúc đẩy cải thiện hoạt động như chia sẻ dữ liệu khách hàng để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Môi trường kinh doanh khắc nghiệt với chi phí nhiên liệu cao hơn do đồng yên yếu hơn đang thúc đẩy ngành hàng không Nhật Bản tìm kiếm các hoạt động chung để cắt giảm chi phí.

Hai hãng hàng không lớn nhất của quận ANA Holdings Inc. và Japan Airlines Co. cho biết họ sẽ bắt đầu các chuyến bay liên danh với ba hãng hàng không trong khu vực ở Kyushu vào cuối tháng này.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Tetsuo Saito hoan nghênh động thái mới nhất, nói trong một cuộc họp báo, “Tôi hy vọng nó sẽ giúp duy trì và cải thiện hơn nữa dịch vụ hàng không của họ.”

Hai công ty đã công bố kế hoạch sáp nhập vào tháng 5 năm 2021 khi hoạt động của họ đang bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thu hẹp trong bối cảnh đại dịch.

Airdo và Solaseed bị lỗ ròng trong năm kinh doanh kết thúc vào tháng 3 năm thứ hai liên tiếp do số lượng hành khách giảm do các hạn chế COVID-19 và kiểm soát biên giới nghiêm ngặt do chính phủ áp đặt.

Từ khóa: Airdo của Nhật Bản, Solaseed Air hợp nhất khi nhu cầu du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like