Akihabara của Tokyo tràn ngập khách du lịch tìm kiếm đồ điện tử, hàng hóa anime

Du khách nước ngoài và những người khác đi bộ trên đường phố Akihabara ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 7 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kenji Ikai)

Nhiều du khách nước ngoài trong nước đã đến mua sắm và tham quan ở Akihabara, khu điện tử nổi tiếng ở Tokyo và các khu vực khác khi Nhật Bản bước vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng vào ngày 7/5.

Các chủ cửa hàng và những người khác bày tỏ hy vọng về sự phục hồi hơn nữa của ngành du lịch khi đất nước đặt mục tiêu phục hồi sau đại dịch coronavirus. Mặc dù Akihabara có lúc mưa lớn nhưng khu vực này vẫn đông đúc và mọi người tập trung trước các cửa hàng như cửa hàng bán lẻ điện tử và doanh nghiệp bán hàng hóa trò chơi điện tử và phim hoạt hình.

Một phụ nữ 26 tuổi đến từ Trung Quốc, Li Jing, đã đến thăm khu mua sắm cùng một người bạn sống ở Nhật Bản. Họ cho nhau xem những thứ họ mua ở ga JR Akihabara. “Cuối cùng tôi đã có thể mua thứ mà tôi hằng mong muốn,” cô ấy nói trong khi giơ một bức tượng nhân vật hoạt hình nổi tiếng với nụ cười trên môi lên.

Một người đàn ông 55 tuổi đến từ Canada đã mua một chiếc vali để mang theo đồ lưu niệm, đến Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm cùng gia đình. Anh ấy đã leo núi Takao, một địa điểm tham quan nổi tiếng ở thành phố Hachioji, ngoại ô Tokyo, vào ngày 3 tháng 5. Anh ấy mô tả Nhật Bản là một trong những quốc gia yêu thích của anh ấy và là nơi mà người ta có thể tận hưởng cả thiên nhiên và mua sắm.

Một nữ nhân viên của một quán cà phê hầu gái ở độ tuổi 20 cho biết số lượng người nước ngoài đến bắt chuyện với cô trên đường phố đã tăng lên kể từ đầu năm và cô cảm thấy du lịch nội địa ở Nhật Bản đang phục hồi. “Họ thường yêu cầu tôi chụp ảnh cùng họ, điều đó khiến tôi rất thích thú”, cô nói với Mainichi Shimbun.

Một nam chủ cửa hàng mì ramen trước ga Akihabara nhận xét: “So với năm ngoái, tôi nghĩ năm nay chúng ta có lượng khách hàng nhiều gấp ba lần”. Người đàn ông khoảng 30 tuổi nói thêm: “Lâu lắm rồi JBAH mới bận rộn như vậy, nhưng tôi hy vọng sẽ có nhiều (khách hàng) hơn nữa khi đại dịch coronavirus kết thúc. JBAH cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị một món ăn mới.”

Kazushi Ono, chủ tịch Onoden, cửa hàng bán lẻ đồ điện tử có trụ sở tại Akihabara, cho biết: “Số lượng khách hàng trong nước đã quay trở lại khoảng 60 đến 70% so với trước đại dịch coronavirus”. Ông dự đoán rằng các con số sẽ vượt qua mức trước đại dịch nếu khách hàng từ Trung Quốc hoàn toàn quay trở lại do các biện pháp biên giới được nới lỏng. Doanh số bán đồ lưu niệm và hàng hóa nhân vật dường như đang hoạt động tốt. Ono nhận xét: “Cửa hàng đang trở nên bận rộn hơn, điều đó thật đáng mừng.”

Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng 3 đã tăng lên khoảng 1,81 triệu lượt, bằng 65,8% so với cùng kỳ năm 2019 trước đại dịch COVID-19.

Khách du lịch nước ngoài mang theo vali và quà lưu niệm xếp hàng tại sảnh khởi hành quốc tế của Sân bay Quốc tế Kansai để chờ làm thủ tục lên máy bay vào ngày 7/5.

Một nhân viên văn phòng 26 tuổi đến từ Hàn Quốc cùng ba người bạn, rất thích tham quan các đền chùa ở thành phố Kyoto và tham gia tour ăn uống ở khu giải trí Dotonbori của Osaka, hào hứng nói: “Tôi đã lo lắng về virus corona, nhưng Tôi đến Nhật Bản vì tình yêu dành cho anime. Ngôi đền Kinkaku-ji rất đẹp và rất Nhật Bản, và tôi đã rất ấn tượng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kouki Matsumoto, Ban Tin tức Lối sống, Khoa học & Môi trường; Tomoe Saito, Cục Thường trú Izumisano; và Koji Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Akihabara của Tokyo tràn ngập khách du lịch tìm kiếm đồ điện tử, hàng hóa anime

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like