Âm thanh của ga xe lửa Tokyo được hình dung trong thử nghiệm cho những du khách khiếm thính

Bức ảnh chụp tại ga JR Ueno, Tokyo vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, cho thấy một thiết bị hiển thị thông tin tàu đến và các chuyến tàu khác được tự động chuyển đổi từ thông báo của sân ga và dữ liệu âm thanh khác cho những người bị khiếm thính. Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản và Công ty TNHH Fujitsu đã giới thiệu dịch vụ trên cơ sở thử nghiệm. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nhà ga xe lửa ở Tokyo hôm thứ Tư đã bắt đầu sao chép các thông báo trên sân ga và âm thanh tàu đến và khởi hành lên màn hình dưới dạng văn bản và ngôn ngữ ký hiệu để giúp người khiếm thính trên hành trình của họ.

Trong dự án thử nghiệm bắt đầu tại ga JR Ueno và sẽ chạy đến hết ngày 14 tháng 12, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản nhằm mục đích cung cấp cho người khiếm thính trải nghiệm đi lại an toàn và thuận tiện hơn.

Trong dịch vụ được phát triển cùng với Fujitsu Ltd., các thông báo về nhà ga và âm thanh tàu thu thập bằng micrô được chuyển đổi thành văn bản và mô tả từ tượng thanh trong thời gian thực bằng trí tuệ nhân tạo.

Sau đó, chúng được hiển thị trên màn hình đặt phía trên máy bán hàng tự động, với tiếng gầm rú của tàu hỏa được thể hiện bằng phông chữ hoạt hình và với các kích thước khác nhau để thêm vào chi tiết được cung cấp, ví dụ: với văn bản thay đổi để thể hiện mức âm lượng. Màn hình cũng sẽ hiển thị nhân viên nhà ga ký các thông báo thường dùng.

Vào sáng thứ Tư, âm thanh vù vù của một đoàn tàu tuyến Yamanote đang đến gần được thể hiện bằng các từ tượng thanh của Nhật Bản. Một đoạn video bằng ngôn ngữ ký hiệu đã được trình chiếu để thông báo cho hành khách rằng các cánh cửa đang đóng trước khi tàu khởi hành.

Được gọi là “Ekimatopeia”, một từ ghép của từ tiếng Nhật có nghĩa là “nhà ga” và từ tiếng Anh “từ tượng thanh”, dịch vụ này dựa trên những ý tưởng xuất phát từ một hội thảo được thực hiện tại một trường học dành cho học sinh khiếm thính vào mùa hè năm ngoái ở Kawasaki, gần Tokyo.

“JBAH nghĩ sẽ rất hữu ích nếu JBAH có thể hiểu những gì đang diễn ra xung quanh mình thông qua những dòng chữ viết. Cảm giác thật tuyệt vời khi ý tưởng của JBAH đã trở thành hiện thực. Tôi muốn nó được trưng bày ở nhiều nhà ga hơn”, Sora Konno, 18 tuổi, một sinh viên. ở trường.

Từ khóa: Âm thanh của ga xe lửa Tokyo được hình dung trong thử nghiệm cho những du khách khiếm thính

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like