An ninh sẽ như thế nào đối với Công chúa Mako sau khi cô ấy chuyển đến NY sau khi kết hôn?

Công chúa Mako và Kei Komuro gặp gỡ các phóng viên tại Akasaka East Residence ở quận Motoakasaka của Tokyo vào ngày 3 tháng 9 năm 2017, sau khi họ đính hôn không chính thức. (Mainichi / Ảnh bể bơi)

TOKYO – Công chúa Mako của Nhật Bản, con gái lớn của Thái tử Akishino và cháu gái của Nhật hoàng Naruhito, dự định sống ở Hoa Kỳ sau khi kết hôn với Kei Komuro vào cuối tháng này, nhưng ngày càng có nhiều lo ngại về việc an ninh của cô bên ngoài Nhật Bản sẽ như thế nào được đảm bảo.

Khi Sayako Kuroda, 52 tuổi, con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito, kết hôn với một thường dân vào năm 2005, cô đã được Cơ quan Cảnh sát Quốc gia chỉ định là một cá nhân yêu cầu an ninh. Sau khi cô bắt đầu sống ở Tokyo, Sở Cảnh sát Đô thị (MPD) tiếp tục canh giữ cô.

MPD bao gồm một bộ phận hộ tống của Hoàng gia để bảo vệ các thành viên Hoàng gia và một bộ phận an ninh bảo vệ thủ tướng và các chức sắc khác. Sau khi Sayako kết hôn và rời khỏi Hoàng gia, bộ phận an ninh được cho là chịu trách nhiệm trông nom cô, nhưng các nhân viên tại bộ phận hộ tống của Hoàng gia được cho là vẫn tiếp tục bảo vệ cô do mối quan hệ thân thiết của họ.

Một cá nhân thân cận với lực lượng cảnh sát nói với Mainichi Shimbun, “Cảnh sát không nhất thiết phải cung cấp an ninh nghiêm ngặt cho tất cả những người rời khỏi Hoàng gia. để phán xét (về an ninh của họ). ”

Công chúa Mako dự kiến ​​sẽ tạm thời sống trong một chung cư ở Tokyo với Komuro sau khi cô rời khỏi điền trang Akasaka sau khi kết hôn. Một quan chức cảnh sát cấp cao suy đoán rằng “cô ấy sẽ được chỉ định là một cá nhân yêu cầu an ninh trong thời kỳ đó, giống như cựu Công nương Sayako.” Cũng có khả năng là một hộp cảnh sát sẽ được thiết lập trước nhà của Công chúa Mako và cô ấy sẽ được an ninh 24/24.

Tuy nhiên, nếu Công chúa Mako và Komuro chuyển đến New York, an ninh của họ sẽ thay đổi đáng kể, vì cảnh sát Nhật Bản không có quyền kiểm soát ở nước ngoài. Ở Mỹ, các sĩ quan Nhật Bản có súng và các vũ khí khác sẽ không được phép canh gác cho cô ấy, và họ có thể đóng vai trò là nhân viên bảo vệ tư nhân tốt nhất.

“Vẫn chưa có gì được quyết định, nhưng các nhà chức trách có thể trước tiên sẽ yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp an ninh cho cô ấy”, một cá nhân có liên hệ với cảnh sát phỏng đoán về vấn đề an ninh cho Công chúa Mako ở New York.

Cụ thể, dịch vụ an ninh có thể bao gồm việc tuần tra thường xuyên xung quanh nhà của cô ấy và nếu cần thiết, cung cấp vệ sĩ cho cô ấy. Trong những trường hợp như vậy, cảnh sát Nhật Bản có thể cử sĩ quan làm đầu mối liên lạc giữa họ và cảnh sát địa phương.

Một quan chức cảnh sát cấp cao nhấn mạnh, “Những người đàn ông cứng rắn canh gác đối tượng mọi lúc không phải là hình thức an ninh duy nhất”.

Trong khi đó, vẫn có những lời chỉ trích chống lại cuộc hôn nhân của Công chúa Mako với Komuro.

“Có thể có những quan điểm gay gắt nhằm tiếp tục cung cấp an ninh cho công chúa. Nhưng có khả năng rắc rối có thể phát sinh, an ninh sẽ cần được cung cấp khi cần thiết”, một quan chức cảnh sát cấp cao khác nhận xét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naritake Machida và Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: An ninh sẽ như thế nào đối với Công chúa Mako sau khi cô ấy chuyển đến NY sau khi kết hôn?

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like