Án tử hình dành cho cựu y tá ở Nhật vì tội giết 3 bệnh nhân

Tòa án quận Yokohama. (Mainichi)

YOKOHAMA (Kyodo) – Các công tố viên hôm thứ Sáu đã yêu cầu mức án tử hình đối với một cựu y tá, bị cáo buộc giết chết ba bệnh nhân bằng cách nhỏ thuốc khử trùng vào tĩnh mạch của họ tại một bệnh viện Yokohama gần Tokyo vào năm 2016.

Ayumi Kuboki, 34 tuổi, đã thừa nhận đã pha sẵn dung dịch sát trùng vào các túi nhỏ giọt, khiến bệnh nhân tử vong, trong một phiên tòa xét xử giáo dân cấp cao tại Tòa án quận Yokohama.

Các công tố viên chỉ ra rằng mặc dù bị cáo có những đặc điểm của chứng tự kỷ nhưng cô ấy hoàn toàn có đủ thẩm quyền để hầu tòa, và chứng rối loạn không ảnh hưởng đến việc ra quyết định của cô ấy hoặc đóng một vai trò trong việc cô ấy thực hiện tội ác.

Luật sư bào chữa lập luận trong phiên tòa rằng Kuboki bị suy giảm năng lực vào thời điểm phạm tội do tâm thần phân liệt gây ra.

Theo cáo trạng, Kuboki đã giết ba bệnh nhân nội trú – Sozo Nishikawa, 88 tuổi, Asae Okitsu, 78 tuổi và Nobuo Yamaki, 88 tuổi – tại bệnh viện Oguchi trước đó, bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi nhỏ giọt IV của họ vào tháng 9 năm 2016 với ý định giết người. họ.

Các công tố viên cho biết Kuboki đã đặt thời gian nhỏ giọt IV để các bệnh nhân sẽ chết sau khi cô ấy đã tan sở để tránh phải đối phó với gia đình về cái chết của họ.

“Cô ấy đã hành động rất ích kỷ … mặc dù cô ấy ở vị trí bảo vệ những người dễ bị tổn thương về mặt xã hội”, các công tố viên nói.

Trước những lập luận của các công tố viên, con gái của Nishikawa đã đưa ra lời khai trước tòa.

“Tôi khó có thể nghĩ rằng bị cáo cảm thấy hối hận về những gì cô ấy đã làm. Tôi muốn cô ấy chuộc tội bằng cái chết”, cô nói và đề cập đến việc bị cáo liên tục trả lời, “Tôi không nhớ”, trong khi thẩm vấn.

Từ khóa: Án tử hình dành cho cựu y tá ở Nhật vì tội giết 3 bệnh nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like