ANA cho biết sẽ mua các máy bay phản lực do Nhật Bản sản xuất trong tương lai bất chấp thất bại của SpaceJet

Chủ tịch Koji Shibata của ANA Holdings Inc. phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 15 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Chủ tịch ANA Holdings Inc. Koji Shibata hôm thứ Tư cho biết công ty sẽ cân nhắc mua máy bay chở khách sản xuất trong nước nếu có một dự án trong tương lai, một tuần sau khi Mitsubishi Heavy Industries Ltd. chính thức loại bỏ kế hoạch phát triển một chiếc máy bay.

Công ty mẹ của All Nippon Airways Co. là khách hàng đầu tiên của SpaceJet của Mitsubishi, máy bay chở khách sản xuất trong nước đầu tiên của Nhật Bản, đặt hàng 25 chiếc khi dự án chính thức được triển khai vào năm 2008.

Tuy nhiên, quá trình phát triển đã bị trì hoãn nhiều lần do thiếu bí quyết và kỹ sư lành nghề, khiến công ty cuối cùng đã phải dừng dự án cao cấp có chi phí khoảng 1 nghìn tỷ yên (7,5 tỷ USD) vào tuần trước.

“Thật đáng tiếc là dự án máy bay phản lực sản xuất trong nước đã bị dừng lại,” Shibata nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo. “Tôi muốn bày tỏ sự kính trọng của mình tới các kỹ sư và những người khác có liên quan.”

Khi được hỏi liệu ông có cân nhắc mua lại máy bay chở khách sản xuất trong nước nếu có một dự án tương tự trong tương lai hay không, ông nói: “Nếu có một chiếc máy bay nào có hiệu suất làm hài lòng khách hàng của JBAH, JBAH sẽ cân nhắc mua nó, cho dù nó được sản xuất trong nước. hay không.”

Ông cho biết công ty đã có thể bù đắp cho sự chậm trễ trong việc giao máy bay bằng cách sử dụng các máy bay khác cho đến nay.

Hãng hàng không đã giảm đội bay của mình trong đại dịch coronavirus nhưng sẽ tăng nó lên trên mức trước đại dịch vào năm tài chính 2030, hãng cho biết.

Ngoài ra, ANA đã công bố mục tiêu lợi nhuận cho năm tài chính 2025 trong kế hoạch quản lý trung hạn mới.

Nó dự kiến ​​​​sẽ đạt 200 tỷ yên lợi nhuận hoạt động và 122 tỷ yên lợi nhuận ròng cho năm kết thúc vào tháng 3 năm 2026. Nó đã báo lỗ hoạt động 173,1 tỷ yên và lỗ ròng 143,6 tỷ yên cho năm tài chính 2021.

Hãng sẽ tăng lợi nhuận bằng cách mở rộng các lĩnh vực phi hàng không, chẳng hạn như kinh doanh số dặm, đồng thời tiếp tục đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang phục hồi trong bối cảnh nới lỏng các biện pháp chống vi-rút.

Tổ chức này kỳ vọng nhu cầu trong nước và quốc tế sẽ phục hồi về mức trước đại dịch vào năm tài chính 2025.

Từ khóa: ANA cho biết sẽ mua các máy bay phản lực do Nhật Bản sản xuất trong tương lai bất chấp thất bại của SpaceJet

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like