ANA công bố lợi nhuận ròng đầu tiên sau 3 năm nhờ các biện pháp nới lỏng COVID của Nhật Bản

Máy bay của ANA được nhìn thấy xếp hàng tại sân bay Haneda. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – ANA Holdings Inc. hôm thứ Năm cho biết họ đã công bố lợi nhuận ròng là 89,48 tỷ yên (669 triệu đô la) trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, lần đầu tiên trở lại mức đen tối sau ba năm do các biện pháp nới lỏng COVID-19 của Nhật Bản được đẩy mạnh nhu cầu đi lại.

Lợi nhuận ròng đánh dấu sự thay đổi từ khoản lỗ 143,63 tỷ yên trong năm trước khi doanh thu tăng 67,3% lên 1,71 nghìn tỷ yên, công ty mẹ của All Nippon Airways cho biết.

Sự cải thiện lợi nhuận của công ty cũng được hỗ trợ bởi việc đặt một tài sản thuế hoãn lại, nó nói.

Nhu cầu đi lại trong nước tiếp tục phục hồi nhờ không có hạn chế đi lại do COVID ở Nhật Bản trong suốt năm tài chính trong khi việc Nhật Bản nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới từ mùa thu năm ngoái đã giúp thúc đẩy số lượng du khách nước ngoài.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Tổng thống Koji Shibata bày tỏ hy vọng rằng kế hoạch của chính phủ hạ cấp tình trạng pháp lý của virus corona chủng mới xuống mức tương đương với bệnh cúm theo mùa vào ngày 8/5 sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho ngành du lịch.

Ông nói: “JBAH đang mong đợi tác động tích cực đến cả hoạt động trong nước và quốc tế của JBAH” từ việc phân loại lại COVID, điều này sẽ giúp giảm bớt các biện pháp phòng ngừa như hạn chế sự di chuyển của những người bị nhiễm bệnh và những người tiếp xúc gần với họ.

ANA cho biết nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa ở mức 93% so với mức trước đại dịch vào cuối tháng 3 trong khi nhu cầu đối với các chuyến bay quốc tế đã phục hồi lên 54% so với mức của năm 2019.

Đối với năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3 năm sau, công ty dự kiến ​​lợi nhuận ròng sẽ giảm 10,6% xuống còn 80 tỷ yên với doanh thu 1,97 nghìn tỷ yên, tăng 15,4%.

Công ty dự kiến ​​nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa và quốc tế sẽ đạt trung bình lần lượt khoảng 95% và 70% so với mức trước đại dịch trong năm kinh doanh hiện tại.

Từ khóa: ANA công bố lợi nhuận ròng đầu tiên sau 3 năm nhờ các biện pháp nới lỏng COVID của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like