ANA cung cấp cho tiếp viên hàng không 2 ngày làm việc trong tuần sau khi COVID làm giảm nhu cầu đi lại

Máy bay của ANA được nhìn thấy xếp hàng tại sân bay Haneda. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – All Nippon Airways Co. có kế hoạch cung cấp cho các tiếp viên hàng không của mình tùy chọn làm việc hai ngày một tuần, bắt đầu từ năm tài chính 2023, cho phép họ theo đuổi công việc thứ hai vì đại dịch coronavirus đã làm giảm nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, các nguồn tin của công ty cho biết Thứ hai.

Theo các nguồn tin, hãng hàng không Nhật Bản hy vọng chương trình này – trước đây chỉ giới hạn cho những người cần chăm sóc trẻ em hoặc người già – cũng sẽ được sử dụng để học các kỹ năng mới, có khả năng liên kết họ với những nỗ lực mới cho công ty.

Nó sẽ có sẵn cho khoảng 8.500 tiếp viên hàng không sống ở Nhật Bản. Tuy nhiên, ANA có kế hoạch hạn chế số lượng người sử dụng hệ thống để ngăn hệ thống ảnh hưởng đến hoạt động của hãng.

Các nhân viên sẽ được yêu cầu quyết định tổng số ngày nghỉ mà họ dự định nghỉ vào đầu năm tài chính vào tháng Tư, cho phép họ linh hoạt hơn trong việc lên lịch thay đổi. Ngoài ra, họ sẽ có thể yêu cầu tuyến đường nào họ muốn hoạt động chủ yếu trên đó.

Các tiếp viên hàng không của ANA thường phải làm việc năm ngày một tuần. Nhưng với nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không giảm do COVID-19, hãng hàng không đã cho phép họ làm việc ít ngày hơn.

Từ khóa: ANA cung cấp cho tiếp viên hàng không 2 ngày làm việc trong tuần sau khi COVID làm giảm nhu cầu đi lại

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like