ANA ghi nhận lợi nhuận trong tháng 4 đến tháng 6 lần đầu tiên sau 3 năm do nhận hàng theo yêu cầu

Máy bay ANA được nhìn thấy xếp hàng dài tại sân bay Haneda. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – ANA Holdings Inc. hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận trong ba tháng kết thúc vào tháng 6 lần đầu tiên trong ba năm do nhu cầu đi lại bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Hãng hàng không lớn của Nhật Bản cho biết họ đã quay trở lại tình trạng đen đủi trong quý 4 – 6 với lợi nhuận ròng 1,00 tỷ yên (7,5 triệu USD), đảo ngược so với khoản lỗ ròng 51,16 tỷ yên mà hãng ghi nhận một năm trước. Doanh thu tăng 76,2% lên 350,42 tỷ yên.

Nhu cầu du lịch và đi công tác tăng lên khi chính phủ không áp dụng các hạn chế di chuyển vào mùa xuân.

Giám đốc Tài chính Kimihiro Nakahori phát biểu trong một cuộc họp báo: “JBAH nhận thấy nhu cầu đang phục hồi rất hiệu quả. “Các biện pháp cắt giảm chi phí của JBAH cũng thúc đẩy lợi nhuận của JBAH.”

Trên cơ sở hàng quý, hãng hàng không cho biết họ đã công bố lợi nhuận đầu tiên trong 10 quý.

Doanh thu của ANA từ các chuyến bay nội địa tăng hơn gấp đôi lên 102,0 tỷ yên trong quý. Doanh thu từ các dịch vụ quốc tế của hãng đã tăng gần gấp 5 lần lên 62,2 tỷ yên, với lượng hành khách đặc biệt tăng trên các chuyến bay đến và đi từ châu Á và Bắc Mỹ.

Đối thủ trong nước Japan Airlines Co. cũng báo cáo kết quả cải thiện trong giai đoạn 3 tháng cùng ngày, với khoản lỗ ròng giảm xuống còn 19,56 tỷ yên từ mức 57,92 tỷ yên một năm trước đó. Doanh thu tăng hơn gấp đôi lên 268,90 tỷ yên từ 133,03 tỷ yên.

Trong khi đợt đại dịch thứ bảy ở Nhật Bản đã đẩy số ca lây nhiễm hàng ngày của nước này lên con số kỷ lục vào tháng Bảy, tác động của nó đối với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cho đến nay vẫn còn hạn chế, công ty cho biết.

“Mọi người đang quen với việc sống chung với virus coronavirus”, Hideki Kikuyama, Giám đốc điều hành cấp cao của JAL, nói với các phóng viên. “Tôi không nghĩ rằng sẽ có một sự sụt giảm lớn về nhu cầu.”

Đồng yên suy yếu cũng là một yếu tố thuận lợi cho du lịch trong nước, cả hai công ty cho biết, bày tỏ hy vọng về việc chính phủ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới.

Mặc dù môi trường kinh doanh được cải thiện, cả hai công ty vẫn duy trì dự báo thu nhập của họ cho năm kinh doanh hiện tại cho đến tháng 3, với lý do không chắc chắn liên quan đến tình hình vi rút trong tương lai, cuộc chiến ở Ukraine và giá dầu tăng.

ANA dự kiến ​​lợi nhuận ròng là 21 tỷ yên với doanh thu 1,66 nghìn tỷ yên, trong khi JAL cho biết họ tiếp tục kỳ vọng lãi ròng 45 tỷ yên với doanh thu 1,39 nghìn tỷ yên.

Từ khóa: ANA ghi nhận lợi nhuận trong tháng 4 đến tháng 6 lần đầu tiên sau 3 năm do nhận hàng theo yêu cầu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like