ANA hoãn khởi hành 2 chuyến bay từ sân bay Naha vì đe dọa đánh bom

Chuyến bay 462 của All Nippon Airways chờ tại Sân bay Naha lúc 1:32 chiều ngày 30 tháng 1 năm 2023, sau khi việc cất cánh bị tạm dừng vì “lý do an toàn”. (Kyodo)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Công ty All Nippon Airways Co. đã hoãn hai chuyến bay dự kiến ​​khởi hành từ Sân bay Naha vào thứ Hai sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom, theo chính quyền tỉnh Okinawa.

Cả hai chuyến bay cuối cùng đã khởi hành chậm hơn khoảng hai giờ so với kế hoạch sau khi được xác nhận là không có bất thường. Không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương.

Hãng hàng không Nhật Bản và các nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Trong số hai chiếc máy bay, Chuyến bay 462 rời cổng lên máy bay tại Sân bay Naha nhưng đã quay trở lại trước khi cất cánh. Máy bay dự kiến ​​khởi hành lúc 11:25 sáng và đến sân bay Haneda ở Tokyo lúc 13:40, nhưng thay vào đó lại khởi hành lúc 13:38, theo ANA.

Một phụ nữ 45 tuổi có mặt trong số các hành khách cho biết máy bay quay trở lại nhà ga vào khoảng 12:50 trưa khi đang xếp hàng chờ cất cánh. Bà cho biết các hành khách tỏ ra bồn chồn sau khi cơ trưởng thông báo có đe dọa đánh bom.

Vụ việc xảy ra sau khi một chuyến bay nội địa do Jetstar Japan Co. khai thác rời Narita đến Fukuoka đã hạ cánh khẩn cấp vào ngày 7/1 tại một sân bay gần Nagoya sau khi có lời đe dọa cho rằng máy bay đã được gài bom.

Năm hành khách bị thương nhẹ khi sơ tán qua cầu trượt bơm hơi của máy bay sau khi hạ cánh xuống sân bay Chubu ở tỉnh Aichi. Đường băng cũng tạm thời đóng cửa.

Từ khóa: ANA hoãn khởi hành 2 chuyến bay từ sân bay Naha vì đe dọa đánh bom

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like