ANA Holdings trở lại màu đen vào tháng Tư-tháng Chín. lần đầu tiên sau 3 năm

Máy bay ANA được nhìn thấy xếp hàng dài tại sân bay Haneda. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – ANA Holdings Inc. hôm thứ Hai cho biết họ đã kiếm được lợi nhuận ròng trong sáu tháng kết thúc vào tháng 9, đánh dấu vết đen đầu tiên trong khoảng thời gian ba năm, khi nhu cầu đi lại phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Công ty mẹ của All Nippon Airways Co. đã công bố lợi nhuận ròng 19,54 tỷ yên (132 triệu đô la) cho kỳ báo cáo, đảo ngược so với khoản lỗ ròng 98,80 tỷ yên một năm trước, khi nhiều người bắt đầu bay để giải trí và kinh doanh sau khi nới lỏng các hạn chế COVID.

Lợi nhuận hoạt động đạt 31,45 tỷ yên, cũng quay trở lại khả năng sinh lời từ khoản lỗ hoạt động 116,01 tỷ yên một năm trước đó. Doanh thu tăng 83,4% lên 790,72 tỷ yên.

“JBAH đã có thể tận dụng xu hướng phục hồi”, Giám đốc điều hành Koji Shibata nói trong một cuộc họp báo.

Công ty cho biết nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa và quốc tế hiện ở mức tương ứng là 74% và 35% so với mức trước đại dịch.

Họ cũng cho biết họ hy vọng nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa sẽ phục hồi về mức 2019 vào tháng 3 năm sau, trong khi các chuyến bay quốc tế có thể sẽ mất một năm nữa để đạt được mức trước đại dịch.

Nhưng Shibata cho biết tốc độ phục hồi nhu cầu đối với cả các chuyến bay nội địa và quốc tế trong năm tài chính này có thể nhanh hơn dự kiến ​​của công ty.

Dựa trên kết quả hoạt động được cải thiện, công ty đã nâng triển vọng lợi nhuận ròng cho năm kinh doanh hiện tại tính đến tháng 3 lên 40 tỷ yên so với dự báo trước đó là 21 tỷ yên.

Dự báo bán hàng cũng được điều chỉnh tăng lên 1,7 nghìn tỷ yên, tăng so với dự báo trước đó là 1,66 nghìn tỷ yên.

Công ty cũng cho biết họ đặt mục tiêu đạt được mức lợi nhuận hoạt động kỷ lục 200 tỷ yên vào tháng 3 năm 2026 khi họ xây dựng trên xu hướng phục hồi và tăng cường các hoạt động phi chuyến bay như mở rộng các dịch vụ số dặm.

Hiệu suất được cải thiện là do chính phủ nới lỏng các hạn chế về coronavirus, sự gia tăng số lượng người được tiêm chủng và thực tế là biến thể Omicron phổ biến của vi rút đã được chứng minh là ít nguy hiểm hơn các chủng trước đó.

Nhật Bản đã dỡ bỏ các hạn chế chống vi rút ở tất cả các vùng của đất nước vào cuối tháng 3 trong khi nước này dần dần nâng giới hạn lượng khách quốc tế hàng ngày của mình trong năm nay trước khi loại bỏ hoàn toàn vào đầu tháng này.

Từ khóa: ANA Holdings trở lại màu đen vào tháng Tư-tháng Chín. lần đầu tiên sau 3 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like