ANA hợp tác với công ty khởi nghiệp máy bay của Mỹ để đưa taxi bay đến Nhật Bản


Máy bay chạy hoàn toàn bằng điện của Joby thực hiện chuyến bay thử nghiệm gần Big Sur, California (Ảnh: Business Wire)

TOKYO (Kyodo) – ANA Holdings Inc. sẽ hợp tác với công ty khởi nghiệp Joby Aviation Inc. của Mỹ để đưa dịch vụ taxi hàng không đến Nhật Bản, các công ty cho biết hôm thứ Ba, với công ty mẹ của một hãng hàng không lớn của Nhật Bản nhằm bắt đầu dịch vụ tại Thế giới năm 2025 Triển lãm ở Osaka.

Công ty mẹ của All Nippon Airways Co. và công ty Hoa Kỳ sẽ hợp tác với nhau về hoạt động bay, quản lý giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo phi công cho taxi bay, họ cho biết trong một thông cáo chung.

Joby Aviation đặt mục tiêu khai trương dịch vụ taxi trên không vào năm 2024. Hãng đang phát triển một loại máy bay 5 chỗ ngồi hoàn toàn bằng điện, có thể cất và hạ cánh thẳng đứng với tầm bay tối đa 241 km và tốc độ tối đa 321 km / h.

“Có thể cung cấp cho (khách hàng của JBAH) tùy chọn di chuyển nhanh chóng – và bền vững – từ sân bay quốc tế đến một vị trí trung tâm là rất hấp dẫn,” Phó Chủ tịch điều hành ANA Holdings, Koji Shibata cho biết trong một thông cáo báo chí.

ANA theo sau Toyota Motor Corp. hợp tác với nhà sản xuất máy bay điện của Mỹ. Năm 2020, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới cho biết họ đã đầu tư 394 triệu USD vào Joby Aviation để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về sản xuất ô tô và công nghệ điện khí hóa nhằm giúp sản xuất hàng loạt máy bay điện.

Đối thủ của ANA là Japan Airlines Co. cũng đang hợp tác với nhà kinh doanh Sumitomo Corp. và nhà sản xuất máy bay Bell Textron Inc. của Mỹ để phát triển taxi bay và khám phá cơ hội kinh doanh cho các dịch vụ di chuyển hàng không thế hệ tiếp theo ở Nhật Bản và các nước châu Á khác.

Thông báo của ANA được đưa ra vào thời điểm chính phủ Nhật Bản đang thúc đẩy phát triển ô tô bay, nhằm đưa chúng vào sử dụng thực tế vào khoảng năm 2023 đến năm 2025 cho các mục đích như vận chuyển hàng hóa ở các khu vực miền núi và thành thị.

Trong tương lai, chính phủ dự kiến ​​sẽ sử dụng hệ thống giao thông mới để chở người dân trong các khu vực đô thị và cứu trợ thiên tai như vận chuyển khẩn cấp phối hợp với các công ty tư nhân trong lĩnh vực hậu cần và ô tô, chính phủ cho biết.

Tại triển lãm Osaka, Nhật Bản đang chú ý đến việc có những chiếc ô tô bay chở khách đi quanh đảo nhân tạo Yumeshima của thành phố, địa điểm tổ chức triển lãm, hoặc đưa đón giữa đảo và sân bay cách đó khoảng 20 km, khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút chính.

Khi cuộc đua phát triển về khả năng di chuyển của máy bay ngày càng gia tăng, một quan chức tại Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho rằng việc đảm bảo an toàn là một trong những thách thức cần được giải quyết.

Trong số các nhà phát triển Nhật Bản, SkyDrive Inc., một công ty khởi nghiệp với các kỹ sư từ Toyota, đã thực hiện một chuyến bay thử nghiệm có người lái cho chiếc ô tô bay của mình vào năm 2019 và cũng hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ trong thời gian triển lãm.

Từ khóa: ANA hợp tác với công ty khởi nghiệp máy bay của Mỹ để đưa taxi bay đến Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like