ANA, JAL, 3 hãng khác được chọn vận hành taxi bay cho World Expo 2025

Hình ảnh ô tô bay của SkyDrive Inc. (Ảnh do SkyDrive Inc./Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – ANA Holdings Inc., Japan Airlines Co. và ba công ty khác đã được chọn để vận hành dịch vụ taxi hàng không trong Triển lãm Thế giới 2025 được tổ chức tại Osaka ở miền tây Nhật Bản, nhà tổ chức sự kiện cho biết hôm thứ Ba.

Nhật Bản muốn “ô tô bay” trở thành một trong những điểm thu hút chính tại hội chợ, với khả năng di chuyển thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ cung cấp khả năng tiếp cận địa điểm tổ chức sự kiện được thiết lập trên một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Osaka.

ANA Holdings, công ty mẹ của All Nippon Airways Co., sẽ hợp tác với công ty khởi nghiệp Joby Aviation Inc. của Mỹ, một công ty mà Toyota Motor Corp. có cổ phần. Các công ty khác được chọn làm nhà khai thác là SkyDrive Inc., có trụ sở tại tỉnh Aichi và công ty thương mại Marubeni Corp.

Naoki Okada, Bộ trưởng phụ trách World Expo 2025, cho biết ông hy vọng công nghệ này sẽ làm “bất ngờ” mọi người trên khắp thế giới. Ông cũng kêu gọi năm công ty hợp tác trên các chuyến bay trình diễn trước khi bắt đầu sự kiện kéo dài 184 ngày.

Những chiếc ô tô bay, mỗi chiếc sẽ chở từ hai đến năm người, sẽ kết nối ba khu vực của địa điểm tổ chức triển lãm ở Yumeshima, trung tâm thành phố Osaka và Sân bay Quốc tế Kansai gần đó. Các đường bay, khu vực hạ cánh và cất cánh của họ sẽ được xác định.

ANA Holdings sẽ vận hành máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng 5 chỗ do Joby Aviation phát triển. Vào tháng 10, công ty có trụ sở tại California đã nộp đơn xin chứng nhận thiết kế máy bay của mình để sử dụng tại Nhật Bản.

JAL sẽ vận hành máy bay hai người lái do công ty Volocopter GmbH của Đức phát triển, trong khi Marubeni sẽ vận hành máy bay năm chỗ do Công ty Vertical Aerospace Group Ltd., một công ty của Anh, chế tạo sau khi đặt chỗ giao hàng vào tháng 1 cho 25 chiếc.

SkyDrive đang tìm cách lấy chứng chỉ loại cho máy bay hai người lái, vẫn đang được phát triển, trước khi triển lãm.

Trong khi đó, nhà điều hành các điểm cất cánh và hạ cánh tại địa điểm triển lãm trên đảo Yumeshima sẽ là Orix Corp., theo Hiệp hội Nhật Bản về Triển lãm Thế giới 2025.

World Expo 2025 sẽ kéo dài từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 13 tháng 10 với chủ đề “Thiết kế xã hội tương lai cho cuộc sống của chúng ta”.

Từ khóa: ANA, JAL, 3 hãng khác được chọn vận hành taxi bay cho World Expo 2025

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like