Anime ‘My Neighbor Totoro’ sẽ được chuyển thể thành sân khấu kịch ở Anh


Ảnh này thể hiện đồ họa cho một vở kịch trên sân khấu dựa trên bộ phim hoạt hình kinh điển “My Neighbor Totoro.” (Ảnh do Nippon Television Network Corp./Copyright Studio Ghibli / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phim hoạt hình kinh điển của Studio Ghibli “My Neighbor Totoro” sẽ được chuyển thể thành một vở kịch tại Công ty Royal Shakespeare danh tiếng của Anh từ tháng 10, Nippon Television Network Corp., một trong những cộng tác viên, cho biết hôm thứ Tư.

Bộ phim năm 1988 của đạo diễn phim hoạt hình Nhật Bản từng đoạt giải Oscar Hayao Miyazaki sẽ được sản xuất trực tiếp dưới sự chỉ đạo của nhà viết kịch người Anh Tom Morton-Smith và đạo diễn Phelim McDermott, với nhà soạn nhạc nổi tiếng người Nhật Joe Hisaishi cung cấp phần âm nhạc.

Chuyển thể sân khấu sẽ là lần đầu tiên thuộc loại này cho “My Neighbor Totoro”, sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 10 tại Trung tâm Barbican ở London và kéo dài đến ngày 21 tháng 1.

Bộ phim kể về câu chuyện sắp trưởng thành của hai chị em trẻ, Satsuki và Mei, và cuộc phiêu lưu của họ trong việc kết bạn với những sinh vật rừng huyền bí sau khi các cô gái chuyển đến vùng nông thôn. Totoro, nhân vật chính của bộ phim, đã trở thành một biểu tượng đình đám sau khi bộ phim được công chiếu ở Nhật Bản và sau đó đã trở thành một hit toàn cầu.

Trong một tuyên bố đưa ra cùng với thông báo về việc hợp tác sản xuất của Royal Shakespeare Company và Nippon Television Network, Hisaishi cho biết ông tin rằng bộ phim mang một thông điệp toàn cầu.

“Nó sẽ tiếp cận khán giả toàn cầu, ngay cả khi vở kịch được biểu diễn bằng một ngôn ngữ khác bởi những người lớn lên trong một nền văn hóa hoàn toàn khác”, Hisaishi, người cũng đóng vai trò là nhà sản xuất điều hành cho biết.

Nhà soạn nhạc, người cung cấp âm nhạc cho bộ phim, đã đề xuất ý tưởng về một vở kịch sân khấu cho Miyazaki và được ông đồng ý.

Không thể cải thiện được, một công ty rạp hát của Anh nơi McDermott là đồng sáng lập và đồng giám đốc nghệ thuật, cũng sẽ tham gia sản xuất.

Từ khóa: Anime ‘My Neighbor Totoro’ sẽ được chuyển thể thành sân khấu kịch ở Anh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like