Anime ‘Slam Dunk’ thành công bước lên màn ảnh rộng Hàn Quốc

Một phần đặc biệt dành cho truyện tranh “Slam Dunk” được tạo ra tại một hiệu sách ở Seoul, vào ngày 23 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

SEOUL (Kyodo) – Một phiên bản tái hiện lại bộ phim hoạt hình ăn khách của Nhật Bản “Slam Dunk” mới được phát hành gần đây đã chứng tỏ sự nổi tiếng cực kỳ lớn ở Hàn Quốc và kéo theo làn sóng hoài niệm về bộ truyện tranh và phim truyền hình những năm 1990 cũng như đội bóng rổ kém cỏi mà bộ phim có. .

Jeong Jin Hyeok là một trong số nhiều người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 và 40 đang xem lại tuổi thơ của mình với “The First Slam Dunk”, phiên bản điện ảnh mới của bộ truyện tranh bóng rổ được yêu thích và cực kỳ nổi tiếng.

Theo Hội đồng điện ảnh Hàn Quốc, bộ phim hiện đã bán được nhiều vé thứ ba từ trước đến nay đối với một bộ phim hoạt hình Nhật Bản được chiếu ở Hàn Quốc.

Được viết kịch bản và đạo diễn bởi tác giả truyện tranh Takehiko Inoue, bộ phim hiện chỉ xếp sau bộ phim bom tấn ăn khách “your name”. và “Howl’s Moving Castle” từ Studio Ghibli, nhóm quảng bá phim cho biết. Nó đã tiến lên vị trí thứ ba trước “Demon Slayer” năm 2020.

Tác phẩm sân khấu ăn khách mới nhất này chứng tỏ sức mạnh mềm của Nhật Bản ở một mức độ nào đó có thể khắc phục các vấn đề lịch sử như bồi thường cho lao động không được trả công trong thời chiến và những phụ nữ mua vui bị buộc phải làm việc trong các nhà thổ thời chiến.

Trong khi những vấn đề này chiếm lĩnh các tầng lớp chính trị của cả hai quốc gia, người Hàn Quốc dường như rất vui khi tiếp nhận văn hóa Nhật Bản thông qua bộ phim bắt đầu chiếu vào đầu tháng Giêng.

Lee Dalho, một diễn viên 31 tuổi biểu diễn trong nhà hát nhạc kịch, cho biết anh thấy tình trạng hiện tại của mối quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản “không có tác động” đối với những người chỉ đơn giản là thưởng thức bộ phim Slam Dunk.

“Sự bùng nổ là tất cả về nỗi nhớ và những kỷ niệm đẹp cũ về thời thơ ấu của JBAH,” anh nói thêm.

Tính đến thứ Tư, tổng cộng hơn 2,49 triệu người đã xem bộ phim.

Vào ngày đầu tiên bộ phim được chiếu, Jeong, 32 tuổi, đã xem nó cùng những người bạn yêu thích bóng rổ của mình. Anh ấy kể lại niềm đam mê của mình đối với môn thể thao này và khi họ còn nhỏ, anh ấy và bạn bè của mình sẽ đặt cho nhau những biệt danh dựa trên các nhân vật trong Slam Dunk.

Cụm rạp lớn nhất nước CGV cho biết những người ở độ tuổi 30 và 40 chiếm hơn 70% số người xem phim. Một số đưa con cái đến rạp, truyền thông địa phương Hàn Quốc đưa tin, tạo ra một thế hệ người hâm mộ hoàn toàn mới.

Ở một số vùng của đất nước, các phần được sắp xếp đặc biệt cho truyện tranh Slam Dunk có thể được nhìn thấy trong các hiệu sách, với các bản dịch sang tiếng Hàn. Truyện tranh đã được dịch sang các ngôn ngữ khác bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp.

Cơn sốt cũng đã dẫn đến doanh số bán hàng nhanh chóng của các mặt hàng liên quan đến Slam Dunk. Ví dụ: The Hyundai, một trong những chuỗi cửa hàng bách hóa của quốc gia, đã mở một cửa hàng pop-up, nơi các mặt hàng chính thức như đồng phục thu hút nhiều người mua sắm hàng ngày.

Câu chuyện cũng đã thu hút những người hâm mộ mới như Park Jeong Ah.

“Tôi thực sự thích cách mọi người trong phim nỗ lực hết sức có thể để giành chiến thắng trong trò chơi. Nó đủ thú vị đối với một người mới làm quen với truyện tranh như tôi,” Park 30 tuổi nói.

Từ khóa: Anime ‘Slam Dunk’ thành công bước lên màn ảnh rộng Hàn Quốc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like