Ao, Himari trở thành tên trẻ em phổ biến nhất Nhật Bản vào năm 2022

Ảnh chụp ngày 13 tháng 5 năm 2020 ở tỉnh Osaka cho thấy một em bé sơ sinh đeo tấm che mặt, trong bối cảnh lo lắng về virus coronavirus vẫn tiếp tục. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Ao và Himari là những cái tên phổ biến nhất của Nhật Bản được đặt cho các bé trai và bé gái, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục cho biết hôm thứ Ba.

Benesse Holdings Inc. đã thực hiện một cuộc khảo sát, trong đó họ xếp hạng các ký tự Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất để đặt tên cho tổng số 297.000 trẻ sơ sinh do khách hàng của mình sinh ra.

Một ký tự chữ Hán có nghĩa là “xanh lam”, thường được đọc là “Ao” nhưng cũng là “Aoi”, đứng đầu bảng xếp hạng tên của cậu bé. Theo sau nó là một cặp ký tự có nghĩa là “mặt trời” và “bay” được đọc là Haruto.

Đối với các cô gái, sự kết hợp của hai ký tự kanji có nghĩa là “mặt trời” và “cây thục quỳ” thường được đọc là Himari nhưng cũng được phát âm là Hinata đứng đầu bảng xếp hạng của cô gái trong năm thứ bảy liên tiếp. Tiếp theo là Rin, sử dụng chữ kanji có nghĩa là “sắc nét” hoặc “mát mẻ”.

Công ty cho biết, chữ kanji có nghĩa là xanh lam-xanh lục đã trở nên phổ biến trong tên gọi của cả con trai và con gái trong những năm gần đây vì nó gợi lên những hình ảnh như bầu trời trong xanh hoặc đại dương, công ty cho biết.

“Mọi người đang chọn những cái tên đại diện cho sự ổn định và vững chắc trong bối cảnh những bất ổn dai dẳng do tác động kéo dài của loại coronavirus mới mang lại,” nó nói.

Vì năm 2022 là năm Nhâm Dần, những cái tên bao gồm chữ kanji có nghĩa là “con hổ”, chẳng hạn như Kotaro, và cái tên Taiga, có âm thanh giống như con hổ, đã tăng hạng trong bảng xếp hạng.

Từ khóa: Ao, Himari trở thành tên trẻ em phổ biến nhất Nhật Bản vào năm 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like