Áp phích hòa bình ở Hiroshima năm nay do Kashiwa Sato thiết kế có thông điệp lớn và táo bạo

Giám đốc sáng tạo Kashiwa Sato được nhìn thấy bên cạnh áp phích Lời kêu gọi mới của Hiroshima tại Tòa thị chính Hiroshima, vào ngày 15 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kiyomasa Nakamura)

HIROSHIMA – Áp phích “Lời kêu gọi của Hiroshima” năm nay, một dự án thiết kế nhằm truyền tải thông điệp không có rào cản ngôn ngữ từ thành phố bị ném bom chữ A đến với khán giả trong và ngoài nước, đã được công bố vào ngày 15 tháng 7, với dòng chữ “No Nukes” và “No War” được in lớn và đậm trên hầu hết không gian.

Hiệp hội thiết kế đồ họa Nhật Bản (JAGDA) Hiroshima và các cơ quan khác đã ủy nhiệm giám đốc sáng tạo có trụ sở tại Tokyo và một trong những nhà thiết kế hàng đầu của Nhật Bản Kashiwa Sato thực hiện tấm áp phích năm nay. Tác phẩm có tựa đề “No Nukes No War” mang khẩu hiệu in đen, với các vòng tròn màu vàng thay cho chữ O và số 0. Các vòng tròn màu vàng được cho là đại diện cho “hy vọng”, theo nhà thiết kế 57 tuổi.

“Tôi muốn truyền đạt thông điệp cơ bản nhất theo cách trực tiếp,” Sato nói về công việc của mình.

Sato nhận được yêu cầu thiết kế áp phích vào đầu tháng Hai, không lâu trước khi Nga xâm lược Ukraine. Ông cho biết cuộc xâm lược khiến ông cảm thấy lần đầu tiên “mối đe dọa chiến tranh hoặc vũ khí hạt nhân thực sự là thứ tác động đến cá nhân tôi.” Vào tháng 3, Sato đến thăm Hiroshima – lần thứ hai anh đến đó kể từ chuyến đi thực tế ở trường trung học – và tham quan Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, trước khi bắt đầu thiết kế áp phích.

Sato nhận xét: “Bằng cách xem các cuộc triển lãm của bảo tàng, tôi đã đi đến một quyết tâm mới rằng không được sử dụng vũ khí hạt nhân. Tôi đã thiết kế áp phích sử dụng chính thông điệp này với các chữ cái in đậm và đưa vào tác phẩm hy vọng về một thế giới hòa bình ở phía trước”.

Áp phích sẽ được trưng bày tại Triển lãm Áp phích Hòa bình Hiroshima tại trung tâm giao lưu cộng đồng ở Phường Naka của thành phố từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 25 tháng 7.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kiyomasa Nakamura, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Áp phích hòa bình ở Hiroshima năm nay do Kashiwa Sato thiết kế có thông điệp lớn và táo bạo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like