Apple Japan bị phạt 14 tỷ đồng yên hoàn thuế đối với việc bán hàng miễn thuế

Logo iPhone (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chi nhánh Nhật Bản của Apple Inc. đã bị phạt thêm 14 tỷ yên (105 triệu đô la) tiền thuế sau khi các nhà chức trách phát hiện việc bán số lượng lớn iPhone và các mặt hàng khác cho du khách nước ngoài đã được miễn thuế tiêu thụ một cách không chính xác, một nguồn tin thân cận cho biết. vấn đề cho biết hôm thứ ba.

Cục Thuế khu vực Tokyo phát hiện doanh thu được miễn thuế khoảng 140 tỷ yên của Apple Nhật Bản trong hai năm tính đến tháng 9 năm 2021 là kết quả của hành vi gian lận mua hàng miễn thuế để bán lại cho mục đích thương mại, nguồn tin cho biết.

Mua sắm miễn thuế chỉ được phép cho du khách nước ngoài mua quà lưu niệm hoặc hàng hóa hàng ngày trong vòng sáu tháng kể từ khi vào Nhật Bản và mang ra nước ngoài. Mặc dù các sản phẩm phải chịu thuế nếu được mua để bán lại, nhưng việc xác định bản chất của việc mua hàng là tùy thuộc vào các cửa hàng.

Theo nguồn tin này, cục thuế bắt đầu điều tra vào năm ngoái và phát hiện nhiều giao dịch bất thường, trong đó có một khách du lịch mua hàng trăm thiết bị tại một cửa hàng Apple.

14 tỷ yên, bao gồm thuế bổ sung đối với doanh số bán hàng không được báo cáo, được cho là mức thuế tiêu thụ bổ sung cao nhất được ghi nhận đối với doanh số bán hàng miễn thuế.

Một số hàng hóa như iPhone được cho là rẻ hơn ở Nhật Bản so với ở nước ngoài. Cục thuế nghi ngờ các nhà cung cấp đang tìm cách tận dụng hệ thống miễn thuế của đất nước bằng cách chào mời du khách đến Nhật Bản mua sản phẩm và sau đó bán chúng ra nước ngoài, kiếm lợi nhuận bằng cách bỏ qua thuế tiêu thụ.

Vào tháng 6, cục đã ban hành hướng dẫn hành chính cho các cửa hàng bách hóa để yêu cầu các sản phẩm được bán đúng cách sau khi các trường hợp mua số lượng lớn mỹ phẩm và các mặt hàng khác tại các cửa hàng bách hóa lớn để bán lại được đưa ra ánh sáng.

Trong số những trường hợp như vậy, một nhóm gồm 7 công dân Trung Quốc, sử dụng thị thực du lịch và thị thực khác để đến thăm Nhật Bản từ năm 2020, đã bị Cục Thuế khu vực Osaka phạt khoảng 760 triệu yên, tương đương với thuế tiêu thụ khi họ mua hàng hóa. Hàng hiệu trị giá 7,7 tỷ yên. Người ta xác định rằng hàng hóa, bao gồm đồng hồ và túi xách, được dùng để bán lại.

Mặc dù các thủ tục miễn thuế đã được số hóa vào tháng 4 năm 2020 và thông tin hộ chiếu cũng như hồ sơ mua hàng của khách hàng đối với các mặt hàng miễn thuế được gửi đến Cơ quan Thuế Quốc gia và chia sẻ với hải quan, nhưng nó đã trở thành gánh nặng cho các cửa hàng trong việc đánh giá xem giao dịch mua của họ có đáp ứng các yêu cầu hay không.

Để giảm bớt gánh nặng như vậy, chính phủ sẽ hạn chế những người có thể tận dụng lợi thế mua hàng miễn thuế đối với du khách có thị thực ngắn hạn, cũng như thị thực ngoại giao và công vụ, từ tháng 4 năm 2023.

Từ khóa: Apple Japan bị phạt 14 tỷ đồng yên hoàn thuế đối với việc bán hàng miễn thuế

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like