Asahi đứng đầu khi 3 trong 4 hãng bia lớn của Nhật ghi nhận doanh số tăng trong năm 2022

Trụ sở chính của Asahi Breweries Ltd. tại Phường Taito của Tokyo (Mainichi/Takuma Nakamura)

TOKYO (Kyodo) – Ba trong số bốn nhà sản xuất bia lớn của Nhật Bản đã công bố doanh số bán bia và đồ uống tương tự bia vào năm 2022 tăng so với một năm trước đó, với Asahi Breweries Ltd. dữ liệu cho thấy thứ sáu.

Kết quả cho thấy nhiều người ra ngoài uống rượu hơn trong bối cảnh nới lỏng các hạn chế về coronavirus. Tổng doanh số bán hàng của bốn công ty, bao gồm cả Kirin Brewery Co., Suntory Spirits Ltd. và Sapporo Breweries Ltd., có khả năng tăng khoảng 3% trong lần tăng đầu tiên sau 18 năm.

Asahi, không tiết lộ khối lượng bán hàng, ghi nhận mức tăng 10% về mặt giá trị. Đánh giá từ quy mô thị trường và doanh số bán hàng của ba công ty khác, Asahi dường như đã thay thế Kirin để trở thành người bán hàng hàng đầu.

Doanh số bán hàng tại Kirin giảm 2% trong khi đó tại Suntory và Sapporo tăng lần lượt 5% và 3%.

Kirin, công ty đã mở rộng dòng máy chủ bia sử dụng tại nhà, đã trải qua một đợt sụt giảm vào năm ngoái so với năm 2021 khi nhận thấy nhu cầu uống tại nhà tăng mạnh do đại dịch COVID-19.

Nhìn về phía trước, tất cả các công ty đang làm việc để củng cố sức hấp dẫn của sản phẩm, tin rằng kế hoạch thay đổi thuế vào cuối năm nay sẽ giúp đẩy nhanh doanh số bán bia.

Chính phủ có kế hoạch thống nhất thuế suất đối với bia và đồ uống tương tự bia – bia mạch nha thấp “happoshu” và đồ uống có cồn “loại ba” giá rẻ – theo từng giai đoạn vào năm 2026 và vào tháng 10 năm nay, bia thông thường sẽ giảm thuế, thu hẹp chênh lệch giá với hai loại bia còn lại.

Từ khóa: Asahi đứng đầu khi 3 trong 4 hãng bia lớn của Nhật ghi nhận doanh số tăng trong năm 2022

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like