ASDF của Nhật Bản lên kế hoạch bồi thường cho những chiếc ô tô bị nhuộm màu bởi khói màu Blue Impulse

Đội nhào lộn trên không Blue Impulse của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản được nhìn thấy đang bay trên trung tâm Tokyo, trong bức ảnh này được chụp tại Bộ Quốc phòng ở phường Shinjuku của thủ đô vào ngày 24 tháng 8 năm 2021, ngày diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic Tokyo. (Mainichi / Kota Yoshida)


Một chấm đỏ dường như gây ra bởi một hạt thuốc nhuộm từ khói màu được nhìn thấy dưới một miếng băng dính màu xanh lam trên một chiếc ô tô màu trắng gần Căn cứ Iruma của Lực lượng Phòng vệ Trên không ở tỉnh Saitama, trong bức ảnh này do Văn phòng Tham mưu Không quân cung cấp.

TOKYO – Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (ASDF) ngày 19/11 thông báo họ đang lên kế hoạch bồi thường thiệt hại cho những chiếc xe của họ bị ảnh hưởng vào tháng 8 khi đội nhào lộn trên không Blue Impulse phun khói màu ở độ cao thấp gần Căn cứ Iruma ở tỉnh Saitama.

ASDF nhận định rằng các hạt thuốc nhuộm trong khói với ba màu “rất có thể” đã làm xe bị ố vàng, đồng thời cho biết họ sẽ kiểm tra số lượng xe đủ điều kiện được bồi thường và số tiền phải trả. Đơn vị chủ lực của đội Blue Impulse vừa biểu diễn trong ngày khai mạc Thế vận hội mùa hè Tokyo thì xảy ra sự cố.

Theo ASDF, nó đã nhận được yêu cầu của hơn 1.100 phương tiện liên quan đến các hạt từ khói màu – mỗi hạt có đường kính khoảng 0,5 mm – đáp xuống các phương tiện. Các thành phần hóa học của các hạt đã được phân tích, nhưng số lượng quá nhỏ để xác định chắc chắn liệu chúng có phải là thuốc nhuộm khói màu hay không.

Tuy nhiên, dựa trên các dự báo về đường bay và sự khuếch tán khói, ASDF nhận định rất có thể các hạt này là thuốc nhuộm từ khói. Nó sẽ kiểm tra mức độ ố bẩn của mỗi chiếc xe.

Làn khói màu được phun ra một cách không thích hợp bởi ba máy bay phản lực Blue Impulse dự bị, đã bay trong vùng lân cận của màn trình diễn sáu máy bay phản lực của đội ở trung tâm Tokyo. Ngay trước khi hạ cánh xuống Căn cứ Iruma vào chiều ngày 24 tháng 8, ba máy bay phản lực dự bị đã phun khói ở độ cao dưới 300 mét tối thiểu. Thuốc nhuộm không thể loại bỏ bằng nước hoặc chất tẩy rửa, vì vậy xe ô tô phải được sơn lại.

Các sĩ quan phụ trách các máy bay phản lực dự bị giải thích rằng họ “muốn sử dụng hết khói màu” và để “làm hài lòng người dân địa phương.” ASDF đang xem xét trừng phạt những người liên quan.

Bộ Quốc phòng đang tiếp nhận các câu hỏi về vấn đề này qua điện thoại từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều các ngày trong tuần theo số 03-3268-3111 (máy lẻ 60158 hoặc 61092, bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitake Matsuura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: ASDF của Nhật Bản lên kế hoạch bồi thường cho những chiếc ô tô bị nhuộm màu bởi khói màu Blue Impulse

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like