Astellas của Nhật Bản mua nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Iveric Bio với giá 5,9 tỷ USD

Logo của Astellas Pharma Inc. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Astellas Pharma Inc. cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ mua công ty dược phẩm Iveric Bio Inc. của Hoa Kỳ với giá khoảng 5,9 tỷ đô la trong vụ mua lại lớn nhất của mình, khi nhà sản xuất dược phẩm Nhật Bản đẩy mạnh nỗ lực mua lại.

Astellas sẽ mua lại tất cả cổ phiếu đang lưu hành của Iveric Bio, tập trung vào các phương pháp điều trị nhãn khoa, với giá 40 USD/cổ phiếu thông qua đơn vị tại Hoa Kỳ, Astellas US Holdings Inc., với giao dịch dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối tháng 9.

Iveric Bio, được niêm yết trên thị trường Nasdaq, hiện đang tìm kiếm sự chấp thuận của Hoa Kỳ cho một loại thuốc điều trị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, một chứng rối loạn về mắt có thể gây mờ mắt, Astellas cho biết.

Việc mua lại là nỗ lực mới nhất của công ty nhằm tăng cường khả năng phát triển dược phẩm của mình thông qua hoạt động sáp nhập và mua lại, sau khi công ty mua lại các công ty công nghệ sinh học Hoa Kỳ Audentes Therapeutics Inc. vào năm 2020 và Xyphos Bioscatics vào năm 2019, cùng các công ty khác gần đây.

Chủ tịch Astellas Naoki Okamura cho biết loại thuốc đang chờ phê duyệt sẽ là “trụ cột thứ ba” trong danh mục sản phẩm của công ty Nhật Bản để thúc đẩy tăng trưởng, cùng với thuốc điều trị ung thư Padcev và fezolinetant, một phương pháp điều trị các triệu chứng vận mạch liên quan đến mãn kinh đang được phát triển. .

Doanh số bán thuốc điều trị thoái hóa điểm vàng dự kiến ​​sẽ bù đắp cho sự sụt giảm doanh số bán thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt Xtandi khi bằng sáng chế của nó hết hạn vào cuối những năm 2020.

Okamura cho biết: “Có rất nhiều nhu cầu y tế chưa được đáp ứng” đối với bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. “(Loại thuốc mới) sẽ làm cho danh mục đầu tư của JBAH mạnh mẽ hơn.”

Ông cho biết việc mua lại sẽ tăng cường nghiên cứu và phát triển các loại thuốc nhãn khoa của Astellas, đồng thời giúp công ty đạt được mục tiêu doanh số hơn 1,2 nghìn tỷ yên từ các sản phẩm cốt lõi của mình cho đến hết tháng 3 năm 2026.

Công ty Nhật Bản có kế hoạch đảm bảo số tiền mua khoảng 800 tỷ yên cho thỏa thuận này thông qua các khoản vay ngân hàng và bằng cách phát hành thương phiếu.

Từ khóa: Astellas của Nhật Bản mua nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Iveric Bio với giá 5,9 tỷ USD

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like