Audrey Tang của Đài Loan thảo luận về những thách thức ở Fukushima với sinh viên ở Nhật Bản

Bộ trưởng Kỹ thuật số Đài Loan Audrey Tang chia sẻ suy nghĩ của mình với những người trẻ tuổi ở tỉnh Fukushima của Nhật Bản trong một sự kiện trực tuyến vào ngày 22 tháng 2 năm 2021. (Kyodo)

FUKUSHIMA, Nhật Bản (Kyodo) – Bộ trưởng Kỹ thuật số Đài Loan Audrey Tang đã tham gia cuộc họp trực tuyến hôm thứ Hai với những người trẻ tuổi ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản để thảo luận về những thách thức mà khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân năm 2011 trước kỷ niệm 10 năm thành lập.

Khi được hỏi những người bên ngoài Nhật Bản nhìn thấy Fukushima như thế nào, Tang, một lập trình viên máy tính nổi tiếng, cho biết nhiều người vẫn đang mang theo hình ảnh khủng khiếp về vụ tai nạn hạt nhân, gây ra bởi trận động đất và sóng thần lớn năm đó, và thông tin về sự phục hồi trong Khu vực đông bắc của Nhật Bản kể từ đó không được chia sẻ rộng rãi trên thế giới.

Đây là lần đầu tiên Tang tham gia một sự kiện ảo như vậy với những người trẻ tuổi ở tỉnh và Đài Loan. Khoảng 100 người, bao gồm cả sinh viên trung học và đại học, đã tham dự sự kiện kéo dài khoảng một giờ.

Trong sự kiện được tổ chức bởi một nhóm sinh viên Đại học Fukushima, một người Nhật Bản tham gia đã hỏi làm thế nào để giải quyết những định kiến ​​do thiên tai gây ra, liên quan đến những niềm tin vô căn cứ như người dân Fukushima bị phóng xạ, điều ám ảnh nhiều cư dân ngay cả sau gần 10 năm kể từ khi khủng hoảng tại nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi.

Tang đáp lại bằng cách nói rằng những định kiến ​​như vậy là kết quả của sự thiếu hiểu biết của người dân và cách tốt nhất để giải quyết tình hình là cho họ biết sự thật.

Được biết đến trên toàn thế giới vì đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự lây lan của virus coronavirus mới ở Đài Loan, Tang cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mọi người yêu thương bản thân và sống mạnh mẽ.

Từ khóa: Audrey Tang của Đài Loan thảo luận về những thách thức ở Fukushima với sinh viên ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like