BA.2 subvariant có khả năng đại diện cho 90% các trường hợp coronavirus ở Nhật Bản


Những người đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi dọc theo lối sang đường dành cho người đi bộ, vào ngày 20 tháng 4 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Loại phụ BA.2 của Omicron đã chiếm khoảng 90% các trường hợp nhiễm coronavirus mới trong nước, một ước tính của một hội đồng chuyên gia tại Bộ Y tế cho thấy hôm thứ Tư.

Ban hội thẩm đang kêu gọi các biện pháp chống vi-rút được thực hiện triệt để vì số lượng người lớn hơn bình thường dự kiến ​​sẽ đi du lịch trong những ngày nghỉ của Tuần lễ Vàng bắt đầu từ thứ Sáu.

Takaji Wakita, người đứng đầu hội đồng cho biết: “Khả năng rất cao là những ngày nghỉ lễ sẽ dẫn đến số ca nhiễm trùng gia tăng.

Tổng số trường hợp COVID-19 mới hàng ngày là 46.267 trường hợp vào thứ Tư, tăng khoảng 6.000 trường hợp so với ngày trước đó, với thủ đô Tokyo ghi nhận 6.052 trường hợp.

Trong khi đó, số ca mắc mới ở nước này trong tuần qua đã giảm 9% so với tuần trước trong tuần giảm thứ hai liên tiếp, theo hội đồng.

Các ca bệnh trên toàn quốc đang có xu hướng giảm, trong đó đáng chú ý là các thành phố lớn giảm, mặc dù một số khu vực trong khu vực đang có xu hướng gia tăng, hội đồng cho biết.

Bộ Y tế cho biết 555 người đã chết tại nhà từ tháng 1 đến tháng 3 khi đợt thứ sáu của virus coronavirus tấn công Nhật Bản. Trong số đó, 39% đã được tiêm mũi thứ hai của vắc-xin COVID-19.

Từ khóa: BA.2 subvariant có khả năng đại diện cho 90% các trường hợp coronavirus ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like