Bác sĩ giả ở Nhật Bản tống đạt lệnh bắt giữ mới vì bị cáo buộc lừa đảo bệnh nhân 21.000 USD

Trụ sở của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Một bác sĩ giả ở miền đông Nhật Bản đã bị tống đạt lệnh bắt mới vì bị cáo buộc lừa đảo bệnh nhân khoảng 2,4 triệu yên (khoảng 21.000 USD) tiền mặt làm phí điều trị.

Bộ phận môi trường sống của Sở cảnh sát Metropolitan thông báo vào ngày 17 tháng 1 rằng họ đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với Toshinori Tanaka, 51 tuổi, một giám đốc điều hành công ty bán hàng tạp hóa sống ở Yokohama. Anh ta đã bị truy tố vì vi phạm Đạo luật Hành nghề Y khi chẩn đoán sai cho bệnh nhân. Bộ phận cảnh sát tin rằng Tanaka, người không có bằng bác sĩ, đã lừa tổng cộng khoảng 40 triệu yên (khoảng 350.000 USD) từ hơn 10 người kể từ tháng 5 năm 2019 trong kế hoạch và đang điều tra chi tiết.

Cụ thể, nghi phạm bị cáo buộc lừa đảo tổng cộng khoảng 2,4 triệu “phí điều trị” vào khoảng tháng 7 năm 2019 từ một cặp vợ chồng ở độ tuổi 40 bằng cách thực hiện các hành vi y tế giả như chẩn đoán sai và tiêm thuốc cho họ. Anh ta được cho là đã thừa nhận các cáo buộc và được trích dẫn rằng, “Tôi đã tạo ra một chẩn đoán hư cấu,” thêm rằng thuốc tiêm mà anh ta sử dụng chỉ là nước muối. Cặp đôi này rõ ràng đã phàn nàn về tình trạng sức khỏe kém như buồn nôn và tiêu chảy.

Tanaka lần đầu tiên bị bắt và bị truy tố từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2021 vì tình nghi vi phạm Đạo luật Hành nghề Y vì bị cáo buộc hành nghề y tế, chẳng hạn như tiêm thuốc vào bốn người, trong đó có một nữ sinh tiểu học mà không có giấy phép của bác sĩ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bác sĩ giả ở Nhật Bản tống đạt lệnh bắt giữ mới vì bị cáo buộc lừa đảo bệnh nhân 21.000 USD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like