Bác sĩ Tokyo báo cáo 1.180 giờ làm thêm trong 4 tháng phản ứng với COVID-19

Bệnh viện Tokyo Metropolitan Komagome ở phường Bunkyo của Tokyo được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp vào ngày 11 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Masahiro Sakai)

TOKYO – Một bác sĩ tại một bệnh viện do chính phủ điều hành được chỉ định cho các ca bệnh truyền nhiễm đã làm việc 1.180 giờ ngoài giờ trong bốn tháng để điều trị coronavirus và các bệnh nhân khác, Mainichi Shimbun đã biết được thông qua một yêu cầu tự do thông tin đối với chính quyền đô thị.

Bác sĩ làm việc tại khoa bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Komagome ở Phường Bunkyo của Tokyo, một trong những trung tâm điều trị COVID-19 của Nhật Bản.

Một tháng năm ngoái, thời gian làm thêm của bác sĩ đạt mức cao nhất là 327 giờ, vượt xa mức tiêu chuẩn “tử vong do làm việc quá sức” là 80 giờ trung bình trong nhiều tháng. Khối lượng công việc quá nhiều cũng vi phạm thỏa thuận đạt được giữa bệnh viện và chính quyền đô thị theo thỏa thuận quản lý lao động, được quy định về nguyên tắc là không quá 100 giờ mỗi tháng. Phát hiện này nhấn mạnh gánh nặng quá mức của các bác sĩ trong bối cảnh virus coronavirus đang lan rộng ở Nhật Bản.

Bệnh viện Komagome đã tích cực tham gia vào việc chăm sóc bệnh nhân coronavirus kể từ khi tiếp nhận một công dân Nhật Bản trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 1 năm ngoái sau khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này.

Tờ Mainichi Shimbun đã đệ trình yêu cầu cung cấp thông tin lên Chính quyền Thủ đô Tokyo vào tháng Giêng năm nay và hỏi về số giờ làm thêm của các bác sĩ toàn thời gian tại Bệnh viện Komagome. Thông tin được tiết lộ vào tháng Tư. Để giảm bớt gánh nặng thủ tục giấy tờ cho chính quyền tàu điện ngầm trong việc xử lý yêu cầu, tờ Mainichi đã thu hẹp thời gian đối tượng xuống còn giờ làm thêm trong tổng số bốn tháng – thời gian trả lương cho tháng 5 năm 2020 (từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5) sau đây Tuyên bố tình trạng khẩn cấp COVID-19 đầu tiên của Nhật Bản và thời gian trả lương từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 1 năm nay (từ ngày 16 tháng 10 năm 2020 đến ngày 15 tháng 1 năm 2021), khi làn sóng thứ ba tấn công Tokyo và các nơi khác .

Theo các tài liệu được tiết lộ, các bác sĩ toàn thời gian tại khoa bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Komagome có tổng cộng bốn người, không bao gồm những người trong ban quản lý. Thời gian làm thêm của bốn người này dao động từ 169 đến 327 giờ trong kỳ lương tháng 5 năm 2020, bốn đến 314 giờ cho tháng 11, 93 đến 282 giờ cho tháng 12 và 136 đến 257 giờ cho tháng của tháng 1 năm 2021. Mỗi tháng, ít nhất một bác sĩ làm việc ngoài giờ 200 giờ.

Dựa trên luật cải cách phong cách làm việc, giới hạn trên về thời gian làm thêm giờ đối với bác sĩ, sẽ được thực hiện vào năm tài chính 2024, được đặt ở mức 1.860 giờ mỗi năm, hoặc khoảng 155 giờ mỗi tháng. Thời gian làm thêm của bác sĩ đầu tiên vượt quá giới hạn đó, cũng như thỏa thuận quản lý lao động với chính quyền đô thị. Vì điều này sẽ không bị coi là vi phạm thỏa thuận quản lý lao động trong thời gian xảy ra thiên tai nếu hồ sơ quản lý với văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động, chính quyền tàu điện ngầm có kế hoạch áp dụng hệ thống này và báo cáo lại cho văn phòng kiểm tra lao động.

Nếu một người làm thêm 300 giờ trong một tháng, điều đó có nghĩa là họ đã làm việc ít nhất 18 giờ một ngày, bao gồm tám giờ làm việc hàng ngày tối đa được quy định theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động, trong 30 ngày không có ngày nghỉ.

Một nguồn tin liên quan đến Bệnh viện Komagome nói với Mainichi Shimbun, “Khi chúng tôi tiếp tục đáp ứng nhu cầu chăm sóc đặc biệt trong một thời gian dài như trong thảm họa, chúng tôi sẽ phải gánh chịu một tổn thất về mặt tinh thần. Chúng tôi cần phải tăng cường nhân lực tham gia điều trị coronavirus. ”

Akizumi Tsutsumi, giáo sư y tế công cộng tại Trường Y Đại học Kitasato, người rất thành thạo về thực hành lao động của các bác sĩ, chỉ ra rằng trong khi quá trình phân công lao động phải tiến triển tại Bệnh viện Komagome, các bác sĩ có thể đang làm việc trong tình trạng vượt quá khả năng của họ. Ông nói, “Các nghiên cứu ở nước ngoài đã chỉ ra rằng khi thời gian làm việc kéo dài liên tục, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bác sĩ mà còn gây ra mối đe dọa đối với việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn. giảm bớt gánh nặng cho bác sĩ ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Natsuko Ishida và Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Bác sĩ Tokyo báo cáo 1.180 giờ làm thêm trong 4 tháng phản ứng với COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like