Bác sĩ Tokyo bị bắt vì bị cáo buộc làm giả tài liệu vắc xin COVID

Trụ sở của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Một bác sĩ ở đây đã bị bắt vì nghi ngờ lừa đảo chính quyền địa phương thanh toán hoa hồng cho việc tiêm vắc xin COVID-19 bằng cách giả mạo các tài liệu y tế khẳng định anh ta đã tiêm cho bệnh nhân của mình, cảnh sát cho biết vào ngày 12 tháng 9.

Bộ phận điều tra thứ hai của Sở Cảnh sát Thủ đô đã bắt giữ Takenori Funaki, 51 tuổi, giám đốc Phòng khám Y tế Oji Kitaguchi ở phường Kita, Tokyo, vì nghi ngờ gian lận và sản xuất và sử dụng bất hợp pháp các bản ghi điện từ công cộng. Anh ta bị cáo buộc giả mạo bảng câu hỏi sàng lọc phổ biến cho một cư dân Sapporo ở độ tuổi 50 và hai đứa con của cô, những người thực sự chưa được tiêm phòng và lừa Chính quyền thành phố Sapporo khoảng 14.000 yên (khoảng 100 đô la) tiền hoa hồng.

Hơn nữa, bác sĩ bị nghi ngờ đã để thành phố Sapporo nhập thông tin sai lệch về tình trạng tiêm chủng của gia đình vào hệ thống hồ sơ tiêm chủng của chính phủ quốc gia. Funaki được cho là đã thừa nhận các cáo buộc về những tội ác này diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021.

Theo cơ quan cảnh sát, Funaki và người phụ nữ Sapporo quen nhau tại một hội thảo đầu tư cách đây vài năm. Người tổ chức hội thảo đã gọi những mũi tiêm COVID-19 là “vắc-xin giết người”, và người phụ nữ dường như cũng có ý tưởng chống lại việc tiêm chủng. Cô được cho là đã yêu cầu Funaki hợp tác để cô có thể nhận được giấy chứng nhận vắc xin, vì sợ rằng cô sẽ gặp bất lợi vì không được tiêm vắc xin. Người phụ nữ này đã nhận được giấy chứng nhận vắc xin COVID-19 cho con mình và bản thân.

Một hồ sơ cho thấy từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021, khoảng 230 người được cho là đã được tiêm vắc-xin coronavirus tại phòng khám của Funaki. Cảnh sát đang xem xét khả năng anh ta lừa đảo các chính quyền địa phương khác về tiền hoa hồng vắc xin.

Theo quy tắc chung, mọi người phải tiêm phòng COVID-19 trong khu vực đô thị nơi họ cư trú, nhưng phần lớn những người được tiêm chủng trong hồ sơ của Phòng khám Y tế Oji Kitaguchi sống bên ngoài Phường Kita.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi và Nana Hayashida, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bác sĩ Tokyo bị bắt vì bị cáo buộc làm giả tài liệu vắc xin COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like