Bác sĩ Tokyo bị bắt vì cáo buộc tấn công không đứng đắn khi bệnh nhân cũ nhớ lại chấn thương

Phòng khám bắt giữ nghi phạm Takashi Nishida đứng đầu được nhìn thấy ở Phường Toshima của Tokyo vào ngày 15 tháng 2 năm 2022. (Mainichi/Maki Kihara)

TOKYO – Cảnh sát đã bắt giữ người đứng đầu một phòng khám y tế ở phường Toshima của thủ đô vào ngày 8 tháng 3 vì nghi ngờ tấn công bệnh nhân nữ một cách khiếm nhã.

Takashi Nishida, 54 tuổi, trưởng phòng khám nội khoa và thần kinh gần lối ra phía nam của ga JR Otsuka, đã bị bộ phận điều tra đầu tiên của Sở cảnh sát đô thị (MPD) bắt giữ vì nghi ngờ có hành vi khiếm nhã mang tính xây dựng thông qua cưỡng bức, theo các nguồn tin điều tra.

Hơn 50 video về các bệnh nhân nữ, bao gồm cả những video quay cảnh họ bị bắt ngồi trên ghế khám bệnh, dường như đã được tìm thấy trên máy tính của Nishida và cảnh sát đang điều tra khả năng anh ta có thể đã hành hung vài chục phụ nữ một cách khiếm nhã.

Ban đầu bệnh nhân tưởng mình là ‘bác sĩ giỏi’

Một phụ nữ ở Tokyo ngoài 40 tuổi được Nishida nhìn thấy liên tục mất ăn mất ngủ vì lo lắng sau khi khám.

Người phụ nữ này bị chứng đau đầu và trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2021, cô ấy tình cờ nhìn thấy biển hiệu phòng khám và đến khám. Trong buổi kiểm tra đầu tiên, Nishida đã lắng nghe cô ấy trong khoảng một tiếng rưỡi, nói với cô ấy rằng “Thật khó khăn cho bạn khi vừa nuôi con vừa làm việc.” Cô cảm thấy rằng anh ta là một bác sĩ “điềm tĩnh và dễ chịu”.

Phòng khám cũng có khoa phụ khoa và khi người phụ nữ hỏi bác sĩ về chứng đau bụng kinh, ông khuyên cô nên đi khám nội khoa và nói với cô: “Có thể đau đầu và đau bụng kinh có liên quan. Tốt hơn là nên đi khám”. một lần.”

Không có y tá hay nhân viên nào khác trong phòng khám. Khi cô hỏi tại sao, anh ta nói: “Ban quản lý đang gặp khó khăn vì COVID-19. Cô gái ở quầy lễ tân cũng đã rời đi.” Cô ấy lo lắng về việc bị nhìn thấy một mình, nhưng cô ấy quyết định tiếp tục cuộc kiểm tra, nghĩ rằng có khả năng cô ấy sẽ khỏi bệnh.

Người phụ nữ ngồi trên ghế khám và được bác sĩ đằng sau tấm màn kiểm tra, nhưng sau đó cô nghe thấy tiếng thở nặng nề khiến cô nghi ngờ. Ngay cả sau khi sờ nắn xong, cô ấy vẫn chưa lập tức rời khỏi ghế kiểm tra, và sau đó đột nhiên cô ấy cảm thấy có một loại chất lỏng nào đó trên người mình. Cô ấy yêu cầu bác sĩ dừng lại, nhưng Nishida nói với cô ấy, “Có một phần mà tôi lo lắng. Tôi sẽ làm sạch nó.” Người phụ nữ cảm thấy sợ hãi và lớn tiếng từ chối. Cô tin chắc rằng mình đã phải chịu một hành động không đứng đắn.

Khi Nishida nói với cô ấy, “Không có gì bất thường,” hành động như thể không có gì xảy ra, cô ấy đã tức giận. Người phụ nữ từng bị một người lạ tấn công khi còn là học sinh tiểu học và cô tự trách mình, nói rằng mình cũng mắc lỗi tương tự.

“Tôi không có bằng chứng và tôi sợ bị trả thù. Tôi tự nhủ phải che đậy trái tim mình và quên nó đi”, cô nói. Cô không thể nói chuyện với bất cứ ai về điều đó, chứ đừng nói đến cảnh sát.

Vào giữa tháng 2 năm 2022, người phụ nữ nhận được một cuộc điện thoại từ MPD. “Có thấy gì lạ không?” cô ấy đã được hỏi. Cô ấy rất ngạc nhiên trước cuộc gọi đột ngột từ cảnh sát, nhưng đã giải thích chuyện gì đã xảy ra. Ký ức của cô ấy về vụ việc ùa về, và kết quả là cô ấy nằm trên giường hai ngày, xin nghỉ làm.

“Tất cả những gì tôi có là hối hận, nghĩ rằng ‘Tại sao mình lại đến phòng khám đó?’ Tôi không muốn anh ấy làm bác sĩ nữa”, người phụ nữ nói với đôi mắt đỏ hoe, giọng điệu mạnh mẽ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Kihara, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bác sĩ Tokyo bị bắt vì cáo buộc tấn công không đứng đắn khi bệnh nhân cũ nhớ lại chấn thương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like