Bác sĩ Tokyo bị cáo buộc làm giả tài liệu vắc xin COVID nói rằng anh ta đã tiêm dung dịch muối

Một dấu hiệu của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Một bác sĩ bị bắt vì nghi ngờ lừa đảo chính quyền địa phương thanh toán hoa hồng cho việc tiêm vắc xin COVID-19 đã nói với cảnh sát rằng anh ta đã tiêm dung dịch nước muối cho những người đến tiêm chủng, các nguồn điều tra nói với Mainichi Shimbun vào ngày 13 tháng 9.

Takenori Funaki, giám đốc Phòng khám Y tế Oji Kitaguchi ở phường Kita, Tokyo, gần đây đã bị Sở Cảnh sát Thủ đô bắt giữ. Người đàn ông 51 tuổi này được cho là đã chống lại các mũi tiêm COVID-19 và bộ phận điều tra thứ hai của MPD đang xem xét cẩn thận vụ việc với giả thiết rằng ông ta đã tiêm các mũi dung dịch nước muối trong khi khẳng định chúng là vắc xin coronavirus.

Vị bác sĩ này bị cáo buộc giả mạo bảng câu hỏi khám sàng lọc cho một cư dân Sapporo ở độ tuổi 50 và hai đứa con của cô thực sự chưa được tiêm phòng và lừa Chính quyền thành phố Sapporo khoảng 14.000 yên (khoảng 100 đô la) tiền hoa hồng trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021.

Người phụ nữ chống lại vắc xin, được cho là đã yêu cầu Funaki làm giả giấy chứng nhận vắc xin cho con mình và chính mình. Tuy nhiên, có những báo cáo khác đã đến phòng khám để thực sự được tiêm chủng.

Funaki nói với các nhà điều tra, “Tôi đã được nhiều người hỏi và làm giả giấy chứng nhận vắc xin để trông giống như đã được tiêm chủng.” Ông nói thêm, “Tôi đã giải thích sự nguy hiểm của vắc-xin cho những người muốn tiêm, và nếu họ vẫn muốn, tôi đã tiêm dung dịch nước muối cho họ.”

Vào tháng Giêng, trung tâm y tế công cộng ở phường Kita của Tokyo đã được tư vấn bởi những người dân địa phương đến tiêm chủng tại phòng khám, phàn nàn rằng họ “đã tiêm phòng nhưng có hiệu giá kháng thể thấp” và “có thể đã được tiêm dung dịch nước muối.” Tính đến thời điểm hiện tại, không ai trong số họ bị tổn hại sức khỏe. Theo những người thân cận với sự việc, việc chích nước muối khó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Theo các nguồn điều tra, hồ sơ cho thấy khoảng 230 người từ khoảng 10 quận được cho là đã nhận vắc xin coronavirus tại phòng khám của Funaki kể từ tháng 7 năm 2021.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi và Nana Hayashida, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bác sĩ Tokyo bị cáo buộc làm giả tài liệu vắc xin COVID nói rằng anh ta đã tiêm dung dịch muối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like