Bậc thầy kiếm đạo 73 tuổi đi khắp Nhật Bản để tìm kiếm sự hoàn hảo

Hiroshi Kaneko, trong một nhiệm vụ xuyên quốc gia để tìm kiếm kiến ​​thức kiếm đạo, được nhìn thấy tại võ đường Yukuhashi Renshinkan ở Yukuhashi, tỉnh Fukuoka, vào ngày 6 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Masaki Matsumoto)

YUKUHASHI, Fukuoka – Gõ cổng của võ đường Yukuhashi Renshinkan ở tỉnh Fukuoka, kiếm sĩ kiếm đạo 73 tuổi tiếp tục hành trình nâng cao kiến ​​thức của mình về nghệ thuật kiếm đạo.

Hiroshi Kaneko là một bậc thầy kiếm đạo đến từ Sukagawa, tỉnh Fukushima, đang giữ cấp bậc giảng dạy thất đẳng. Anh ấy đã luyện tập nghệ thuật shinai, hay còn gọi là kiếm tre, tại quê hương của mình trong suốt thời gian làm việc tại một công ty. Khi đến tuổi nghỉ hưu ở tuổi 65, ông nắm bắt cơ hội để áp dụng niềm tin mà ông đã có từ khi còn trẻ: Thật không tốt khi giới hạn bản thân trong một thế giới nhỏ bé nhưng quen thuộc như “ếch ngồi đáy giếng”. “Tôi muốn tìm hiểu về kendo (như nó được thực hành) trên khắp đất nước,” anh quyết định.

Sau đó, anh lên xe và bắt đầu đi thăm các võ đường gần xa, bắt tay vào “nhiệm vụ của một chiến binh.”


Hiroshi Kaneko, phải, đổ mồ hôi khi luyện tập kiếm đạo, tại Yukuhashi Renshinkan ở Yukuhashi, tỉnh Fukuoka, vào ngày 6 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Masaki Matsumoto)

Bây giờ trong chuyến đi thứ 13 của mình, Kaneko đã đến thăm 45 tỉnh — tất cả ngoại trừ Hokkaido và Okinawa. Chuyến đi kéo dài 40 ngày của anh ấy bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 đã đưa anh ấy đi khắp mọi nơi từ Tỉnh Akita ở phía bắc của đất nước đến Tỉnh Kagoshima ở cực nam của Kyushu ở phía tây nam. Anh ấy không nghỉ ngày nào, đến thăm võ đường mỗi ngày. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, anh ấy đã chuẩn bị để tập luyện tại võ đường Yukuhashi Renshinkan ở Yukuhashi, tỉnh Fukuoka, năm lần.

Để tiết kiệm chi phí, anh chủ yếu ngủ trên xe tại các điểm dừng nghỉ và thường dựa vào bữa trưa đóng hộp từ các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

“Một trong những ưu điểm của kiếm đạo là bạn có thể đến tập luyện ở bất kỳ võ đường nào trong nước nếu bạn có áo giáp và shinai,” Kaneko nói. “Trong khoảng thời gian tìm hiểu về các phong cách kiếm đạo khác nhau, tận hưởng suối nước nóng và các điểm du lịch đều là một phần niềm vui trong nhiệm vụ của một chiến binh. Tôi dự định sẽ tiếp tục khi tôi vẫn còn sức khỏe tốt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Matsumoto, Cục thường trú Yukuhashi)

Từ khóa: Bậc thầy kiếm đạo 73 tuổi đi khắp Nhật Bản để tìm kiếm sự hoàn hảo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like