Bach đến Tokyo với tư cách là người cổ vũ cho Thế vận hội năm sau

Ảnh chụp từ ngày 26 tháng 9 năm 2020 này, Chủ tịch IOC Thomas Bach đang đợi buổi lễ cho sự kiện dành cho giới nữ ưu tú tại Giải vô địch thế giới đua xe đạp đường trường ở Imola, Ý. (Ảnh AP / Andrew Medichini)

TOKYO (AP) – Các nhà tổ chức IOC và Olympic Tokyo đã hét lên thông điệp trong nhiều tháng nay, rằng bất chấp đại dịch vẫn tiếp diễn, Thế vận hội sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7 năm 2021.

Âm lượng sẽ được tăng to hơn vào thứ Hai và thứ Ba. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach sẽ có mặt tại Tokyo để bắt tay và chụp ảnh trong chuyến thăm đầu tiên của ông kể từ khi Thế vận hội bị hoãn 7 tháng rưỡi trước.

Bach sẽ đưa ra quan điểm của mình đối với các chính trị gia ủng hộ và đối với một công chúng hoài nghi bị phân tâm bởi đại dịch và xung quanh về Thế vận hội. Và lo lắng về công ăn việc làm và nền kinh tế.

Anh ấy không có khả năng đưa ra nhiều chi tiết mới trước công chúng, nhưng anh ấy đã nói nhiều lần rằng IOC đang lên kế hoạch “nhiều kịch bản” để đưa 11.000 vận động viên đến Tokyo, và một số người hâm mộ nữa. Thế vận hội sẽ thu hút thêm 4.350 vận động viên. Bach đã nói với sự tự tin ngày càng tăng rằng sẽ có vắc xin, và cả thử nghiệm nhanh. Ông cho biết cả hai sẽ làm cho Thế vận hội dễ dàng tổ chức hơn, cũng như tổ chức các sự kiện vòng loại bị đình trệ.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể ngày càng tự tin rằng chúng tôi sẽ có một lượng khán giả hợp lý”, Bach cho biết vào tuần trước tại trụ sở của IOC ở Thụy Sĩ. Người hâm mộ từ nước ngoài cũng có thể, mặc dù số lượng và giao thức không rõ ràng.

Tuần trước, Bach cũng được hỏi liệu ông có đến Tokyo để nói về các trường hợp phải hủy bỏ Thế vận hội hay không.

“Không,” anh ta trả lời.

Ông Bach đi theo chuyến riêng và sẽ gặp tân Thủ tướng Yoshihide Suga vào sáng thứ Hai. Vài giờ sau, ông sẽ trao giải thưởng Olympic cho cựu thủ tướng Shinzo Abe.

Một giờ sau, anh ấy đi cùng Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, và sau đó tổ chức một cuộc họp báo với Chủ tịch ủy ban tổ chức Tokyo Yoshiro Mori, một cựu thủ tướng khác. Một số sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến, nhưng những sự kiện khác mở cửa cho giới truyền thông tham dự trực tiếp.

Nhật Bản đã báo cáo có dưới 1.900 trường hợp tử vong do COVID-19. Nó đã kiểm soát vi-rút tốt hơn hầu hết các nơi, nhưng đã ghi nhận một số trường hợp kỷ lục trong vài ngày qua khi vi-rút bùng phát trên toàn cầu.

Bach không xuất hiện trước công chúng vào thứ Ba cho đến giữa buổi chiều. Đó có thể là thời gian để gặp một nhà tài trợ, hoặc một khoảnh khắc dành cho các cuộc phỏng vấn với báo chí và truyền hình Nhật Bản.

Được sản xuất bởi công ty quảng cáo khổng lồ của Nhật Bản Dentsu Inc., các nhà tài trợ trong nước đã đóng góp kỷ lục 3,3 tỷ đô la cho các nhà tổ chức địa phương, nhiều hơn gấp đôi so với bất kỳ kỳ Thế vận hội nào trước đó.

Hai cơ hội chụp ảnh lớn của Bach là chiều thứ Ba tại Làng vận động viên – một khu phức hợp dọc theo Vịnh Tokyo – sau đó là dừng chân tại Sân vận động Quốc gia mới trị giá 1,4 tỷ đô la.

Chủ tịch IOC đã gọi Tokyo là Thế vận hội được chuẩn bị tốt nhất trong lịch sử, một điểm mà ông ấy có thể sẽ lặp lại.

Anh ta không có khả năng chi trả cho các chi phí, hầu hết trong số đó rơi vào Nhật Bản. Một nghiên cứu của Đại học Oxford cho biết đây là Thế vận hội mùa hè tốn kém nhất trong kỷ lục.

Một cuộc kiểm toán của chính phủ năm ngoái cho biết chi phí cho Olympic có thể lên tới khoảng 25 tỷ USD. Tất cả trừ 5,6 tỷ đô la là tiền công.

Đó là trước khi có thể thêm 2 tỷ đến 3 tỷ USD khác do sự chậm trễ này. IOC đã cho biết họ sẽ chi khoảng 650 triệu đô la cho Nhật Bản để hoãn lại, nhưng đã đưa ra một số chi tiết công khai.

Tokyo cho biết Thế vận hội sẽ tiêu tốn 7,3 tỷ đô la vào năm 2013 khi nó được trao giải Thế vận hội.

Từ khóa: Bach đến Tokyo với tư cách là người cổ vũ cho Thế vận hội năm sau

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like