Bãi biển Đông Bắc Nhật Bản bị sóng thần phá hủy năm 2011 mở ra lần đầu tiên sau 12 năm


OTSUCHI, Iwate – Một bãi biển ở thị trấn phía đông bắc Nhật Bản này đã bị tàn phá bởi trận động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản năm 2011 đã mở cửa cho những người đi biển vào ngày 23 tháng 7 lần đầu tiên sau 12 năm, sau nỗ lực của chính quyền địa phương để khôi phục nó.

Các gia đình được nhìn thấy tại Bãi biển Namiita, mở cửa lần đầu tiên sau 12 năm, ở thị trấn Otsuchi, tỉnh Iwate, vào ngày 23 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Shinichi Okuda)

Các gia đình và du khách nhỏ tuổi đã được nhìn thấy đang tận hưởng làn nước tại Bãi biển Namiita ở thị trấn Otsuchi, tỉnh Iwate, vào ngày khai mạc bất chấp sương mù do gió đông bắc mát mẻ và ẩm ướt ở địa phương gọi là “Yamase”

Nằm trên Vịnh Funakoshi trên bờ biển Sanriku của Nhật Bản, địa điểm này đã được khoảng 30.000 người đi biển và lướt sóng ghé thăm hàng năm trước khi thảm họa xảy ra. Nó được biết đến với tên gọi “katayosenami”, hay “sóng một phía”, bởi vì nó trông như thể không có sóng quay trở lại do các yếu tố địa lý bao gồm các bãi cạn làm giảm kích thước của sóng.

Sau khi bờ cát bị mất vì sóng thần và sụt lún mặt đất vào năm 2011, Chính quyền tỉnh Iwate đã tái tạo lại nó trên một đoạn dài khoảng 360 mét bằng cách vận chuyển khoảng 42.000 mét khối cát từ năm 2019 đến năm 2021.


Bãi biển Namiita, được khôi phục sau khi Chính quyền tỉnh Iwate vận chuyển một lượng lớn cát, được nhìn thấy ở thị trấn Otsuchi vào ngày 21 tháng 7 năm 2022. Một nghi lễ cầu nguyện cho sự an toàn được tổ chức cùng ngày. (Mainichi / Shinichi Okuda)

Một phụ nữ 44 tuổi đang đến thăm từ thành phố Kitakami gần đó với bốn thành viên trong gia đình cho biết, “Tôi đã đến đây trước khi trận động đất xảy ra, và chuyến thăm này đã mang lại nhiều kỷ niệm. Tôi rất vui vì các con tôi dường như cũng có vui vẻ.”

Bãi biển sẽ vẫn mở cửa cho đến ngày 21 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichi Okuda, Cục địa phương Sanriku)

Từ khóa: Bãi biển Đông Bắc Nhật Bản bị sóng thần phá hủy năm 2011 mở ra lần đầu tiên sau 12 năm

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like