Bãi biển phía Tây Nhật Bản cho người tắm có cơ hội bơi cùng cá heo

Cá heo Satsuki, tiền cảnh và Shiro của Risso được nhìn thấy trong một chiếc bút tại bãi biển bơi Kujirahama ở Taiji, tỉnh Wakayama. (Mainichi / Manabu Matsuda)

TAIJI, Wakayama – Hai con cá heo Risso được một cơ sở sinh vật biển ở thị trấn phía tây Nhật Bản này nuôi gần đây đã được chuyển đến một chuồng nuôi ngoài khơi tại một bãi biển kín của địa phương và chúng sẽ được thả ở bãi biển hai lần một ngày để người tắm có thể bơi cùng chúng.

Fumiaki Tomita, 34 tuổi, giám đốc của Bảo tàng Cá voi Taiji, đang quảng bá sự kiện này là bãi biển duy nhất ở Nhật Bản nơi du khách có thể bơi cùng cá heo Risso.

Các động vật biển là một con cái tên là Satsuki, ước tính khoảng 13 tuổi và một con đực tên là Shiro, ước tính khoảng 26 tuổi. Cả hai đều dài khoảng 3 mét và nặng khoảng 400 kg. Vào ngày 21 tháng 7, cả hai được đặt ở hai bên của một chiếc thuyền và được đưa đến bãi biển đặt tại bãi tắm Kujirahama ở Taiji, tỉnh Wakayama. Khi chúng được thả vào chuồng, cả hai con cá heo đều bơi xung quanh một cách hăng hái và ăn thịt những con cá nhỏ mà chúng được cho ăn.

Cả hai được thả bút tại bãi biển lúc 11 giờ sáng và 1 giờ chiều, mỗi ngày 15 phút cho đến ngày 16 tháng 8. Sự kiện có thể bị hủy do thời tiết xấu hoặc các lý do khác. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với hiệp hội du lịch thị trấn theo số 0735-59-2335 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Manabu Matsuda, Cục địa phương Shingu)

Từ khóa: Bãi biển phía Tây Nhật Bản cho người tắm có cơ hội bơi cùng cá heo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like