Bãi cát linh thiêng: Các bãi biển ở Tây Nam Nhật Bản trở thành nghĩa trang vật nuôi

Những thanh gỗ có vẻ như là vật đánh dấu chôn cất được nhìn thấy trên một bãi biển ở Usa, tỉnh Oita, vào ngày 8 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Katsuyuki Miyamoto)

Hoa Kỳ, Oita – Bốn bãi biển ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này dường như đã trở thành nghĩa trang vật nuôi với những ngôi mộ nằm rải rác trên diện tích rộng.

Các quan chức tại chính quyền thành phố Usa cho biết trong cuộc họp hội đồng thành phố ngày 14/6 rằng họ đã xác nhận những mảnh gỗ được cho là vật chôn cất trên bãi biển ở Usa, tỉnh Oita, có thể là trái luật. Họ có kế hoạch cảnh báo mọi người không sử dụng bãi biển làm nghĩa địa cho vật nuôi thông qua các bản tin, phương tiện truyền thông xã hội và bằng cách lắp đặt các biển báo giữa các phương tiện khác.

Phóng viên Mainichi Shimbun này đã đến thăm một trong bốn bãi biển được cho là đã trở thành nghĩa trang vật nuôi và xác nhận gần 10 thanh gỗ được dựng lên và ba mảnh gỗ khác được cho là vật chôn cất bên cạnh. Ngoài ra còn có một điểm đánh dấu mộ bằng gỗ đã rơi có viết tên con vật cưng, và một chiếc hộp rỗng – được cho là lọ hoa dâng cho con vật cưng đã khuất – bị mắc kẹt trên cát bên cạnh nó.


Một điểm chôn cất với tên được viết trên đó được nhìn thấy ở Usa, tỉnh Oita, vào ngày 8 tháng 6 năm 2022, trong bức ảnh đã được thay đổi một phần này. (Mainichi / Katsuyuki Miyamoto)

Cách chúng khoảng 3m, có một vỏ sò trên một gò cát nhỏ và hai thanh gỗ dựng lên. Ngày và năm – có lẽ là khi con vật cưng chết hoặc được chôn cất – được viết trên một trong những chiếc que này và các di vật hương tưởng niệm ở gần đó.

Theo các quan chức thành phố tại cuộc họp, việc chôn vật nuôi theo cách như vậy có thể mâu thuẫn với Đạo luật vi phạm trẻ vị thành niên, mặc dù rất khó xác định ngay nó có vi phạm Đạo luật quản lý chất thải và làm sạch nơi công cộng hay không. Thành phố thu gom xác của vật nuôi làm chất thải chung. Trong năm tài chính 2021, rõ ràng có hai trường hợp trong đó các tình nguyện viên dọn vệ sinh đã báo cáo việc tìm thấy xác vật nuôi trên các bãi biển cho chính quyền thành phố và thành phố đã xử lý chúng theo cách chung chung từ chối.

(Bản gốc tiếng Nhật của Katsuyuki Miyamoto, Cục địa phương Hoa Kỳ)

Từ khóa: Bãi cát linh thiêng: Các bãi biển ở Tây Nam Nhật Bản trở thành nghĩa trang vật nuôi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like