Bài giảng trung học sơ tuyển của Thủ tướng Nhật Bản Suga bị hủy bỏ sau các cuộc biểu tình

Yoshihide Suga (Mainichi)

YOKOHAMA – Bài giảng của cựu Thủ tướng Yoshihide Suga dự kiến ​​vào ngày 13 tháng 6 tại một trường trung học ở đây đã bị hủy bỏ sau các cuộc biểu tình, Ủy ban Giáo dục tỉnh Kanagawa thông báo vào ngày 8 tháng 6.

Suga là thành viên của Hạ viện và Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, và được bầu từ khu vực bầu cử số 2 Kanagawa. Sau khi bài giảng được công bố vào tháng 5, trường học và hội đồng giáo dục tỉnh đã bị ngập trong hơn 130 cuộc điện thoại phản đối rằng bài giảng có thể ảnh hưởng đến hành vi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện vào mùa hè. Hội đồng giáo dục đã viện dẫn lịch trình của Suga là lý do hủy bỏ.

Theo hội đồng giáo dục, bài giảng đã được lên kế hoạch bởi trường trung học Seya-Nishi ở Yokohama, trường sẽ hợp nhất với một trường khác vào mùa xuân năm sau, như một sự kiện kỷ niệm. Cựu thủ tướng dự kiến ​​sẽ phát biểu về các chủ đề bao gồm sáng kiến ​​trồng hoa mà trường đang thúc đẩy với cộng đồng.

Tuy nhiên, khi hội đồng giáo dục thông báo vào cuối tháng 5 rằng buổi diễn thuyết của Suga sẽ được tổ chức, nó đã tràn ngập các cuộc gọi từ những người đặt câu hỏi về tính trung lập chính trị và thời gian của sự kiện. Ngoài ra, một số nhóm công dân được báo cáo đã gửi văn bản yêu cầu hủy bỏ sự kiện.

Daisuke Fujikawa, giáo sư phương pháp giáo dục tại Đại học Chiba, cho biết “Xét thấy cuộc bầu cử thượng viện đang đến gần và một số sinh viên có quyền bỏ phiếu, bài giảng có thể được coi là một chiến dịch bầu cử. Nhà trường quyết định tổ chức sự kiện tại lần này là đáng nghi vấn. ”

Mặt khác, Shigeo Kodama, giáo sư giáo dục tại Trường Sư phạm Sau đại học của Đại học Tokyo, nói, “Bài giảng dự kiến ​​không diễn ra trong thời gian vận động bầu cử, vì vậy không có vấn đề cụ thể nào.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mami Miyajima, Nao Ikeda và Masakatsu Oka, Yokohama Bureau)

Từ khóa: Bài giảng trung học sơ tuyển của Thủ tướng Nhật Bản Suga bị hủy bỏ sau các cuộc biểu tình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like