Bài phát biểu của Thủ tướng Kishida nhấn mạnh chính sách trẻ em là đầu tư cho tương lai

Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu tại cuộc họp của ủy ban đánh giá đánh giá giá công tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 9 tháng 11 năm 2021. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida cam kết đảm bảo ngân sách cho các chính sách nhằm chống lại tỷ lệ sinh giảm của Nhật Bản trong bài phát biểu khai mạc phiên họp quốc hội thường kỳ vào tuần tới, bản dự thảo của bài phát biểu được công bố hôm thứ Tư.

Trong khi chính phủ bị chỉ trích vì thiếu các biện pháp đối phó có tác dụng ngay lập tức, Kishida sẽ nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hỗ trợ công cho việc nuôi dạy trẻ bằng cách mô tả các chính sách đó là “sự đầu tư hiệu quả nhất cho tương lai”.

Kishida cũng sẽ xin lỗi sau khi bốn bộ trưởng của ông từ chức vì những vụ bê bối trong khoảng hai tháng vào năm ngoái, theo bản dự thảo của bài phát biểu, sẽ được gửi vào thứ Hai. Về ngoại giao, ông sẽ nhắc lại ý định của Tokyo nhằm tăng cường liên minh với Hoa Kỳ trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng gia tăng ảnh hưởng kinh tế và quân sự.

Theo ước tính của chính phủ, số ca sinh hàng năm ở Nhật Bản có thể đã giảm xuống dưới 800.000 lần đầu tiên vào năm ngoái.

Trong cuộc họp báo đầu tháng này, Kishida hứa sẽ tập trung vào các chính sách liên quan đến trẻ em trong năm nay. Nhưng vẫn còn phải xem chính phủ sẽ trang trải chi phí của các chính sách như thế nào.

Chính phủ “sẽ xem xét cách (các bậc cha mẹ) có thể được toàn xã hội hỗ trợ ổn định trong khi thực hiện nhiều nỗ lực khác nhau”, dự thảo viết.

Phiên họp Ăn kiêng kéo dài 150 ngày sẽ bắt đầu khi Kishida chứng kiến ​​tỷ lệ ủng hộ trong Nội các của ông sụt giảm một phần do mối liên hệ giữa nhiều nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông và Nhà thờ Thống nhất, được biết đến với các hoạt động quyên góp tích cực và các hoạt động gây quỹ khác.

Kishida có khả năng hứa sẽ nắm bắt được thiệt hại do các nạn nhân của nhóm tôn giáo gây tranh cãi gây ra và cải thiện hệ thống tư vấn của chính phủ dành cho họ.

Về an ninh quốc gia, Kishida bày tỏ sẵn sàng biên soạn đủ ngân sách sau khi chính phủ quyết định vào tháng 12 gần gấp đôi chi tiêu quốc phòng hàng năm lên khoảng 2% tổng sản phẩm quốc nội trong 5 năm tới, ngang bằng với các thành viên NATO.

Tokyo đã quyết định có được khả năng tấn công căn cứ của kẻ thù để ngăn chặn các cuộc tấn công vào lãnh thổ của mình trong bối cảnh các mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ các nước láng giềng, chẳng hạn như Trung Quốc và Triều Tiên.

Nhưng đồng thời, Kishida sẽ nhắc lại hy vọng thiết lập quan hệ “mang tính xây dựng và ổn định” với Trung Quốc thông qua đối thoại, theo dự thảo.

Khi Nhật Bản giữ chức chủ tịch Nhóm Bảy quốc gia năm nay, thủ tướng sẽ thể hiện sự sẵn sàng thể hiện sự thống nhất của nhóm trong cuộc họp thượng đỉnh vào tháng 5 tại khu vực bầu cử quê hương của ông ở Hiroshima, vì trật tự toàn cầu đang gặp nguy hiểm trong bối cảnh Nga gây hấn với Ukraine .

Từ khóa: Bài phát biểu của Thủ tướng Kishida nhấn mạnh chính sách trẻ em là đầu tư cho tương lai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like