Bản án 6 năm dành cho người đàn ông bị buộc tội trong vụ tấn công bằng axit ở tàu điện ngầm Tokyo

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có quận Tokyo và các tòa án tối cao ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi)

TOKYO – Một người đàn ông 26 tuổi đứng sau vụ tấn công bằng axit sunfuric đang phải đối mặt với án tù 6 năm vì gây thương tích nghiêm trọng cho một người quen tại ga tàu điện ngầm Tokyo vào tháng 8 năm 2021.

Văn phòng Công tố viên quận Tokyo đã yêu cầu bản án tại phiên tòa ngày 11 tháng 1 của Tòa án quận Tokyo, tuyên bố rằng đó là một “tội ác có chủ ý”. Các luật sư bào chữa yêu cầu người đàn ông này được hưởng án tù treo. Phán quyết sẽ được đưa ra vào ngày 28 tháng 2.

Theo bản cáo trạng và các nguồn tin khác, Hirotaka Hanamori, một sinh viên đại học 26 tuổi sống ở thành phố Shizuoka, đã tạt axit sunfuric vào một người quen 23 tuổi khi đi ngang qua anh ta trên thang cuốn ở ga Shirokane-takanawa vào ngày Tuyến Namboku của Tokyo Metro vào khoảng 9:05 tối ngày 24 tháng 8 năm 2021. Nạn nhân bị bỏng và các vết thương khác trên mặt và vai. Hai người từng học cùng trường đại học và Hanamori được cho là đã bực bội với nạn nhân vì đã nói chuyện với anh ta như một người bạn đồng trang lứa mặc dù Hanamori là đàn anh 23 tuổi.

Tại phiên điều trần, các công tố viên chỉ ra rằng Hanamori đã tự pha chế axit sulfuric đậm đặc và đợi khoảng ba giờ để nạn nhân tan sở. Lưu ý rằng những vết sẹo lồi trên mặt và cơ thể nạn nhân sẽ tồn tại suốt đời, họ cho biết Hanamori phải “chịu trách nhiệm hình sự nặng nề”.

Người bào chữa tuyên bố, “Anh ấy đang tự kiểm điểm sâu sắc và đã đề nghị bồi thường cho những thiệt hại mà anh ấy đã gây ra. Anh ấy nên được đưa vào con đường phục hồi trong xã hội.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuya Shimura, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bản án 6 năm dành cho người đàn ông bị buộc tội trong vụ tấn công bằng axit ở tàu điện ngầm Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like