Bản án cuối cùng dành cho giám đốc điều hành cửa hàng bán lẻ vest trong vụ bê bối hối lộ Thế vận hội Tokyo

Các vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi/Masahiro Ogawa)

TOKYO – Bản án tù treo dành cho cựu chủ tịch của công ty bán lẻ veston Aoki Holdings Inc. có trụ sở tại Yokohama vì đã hối lộ một quan chức của ban tổ chức Thế vận hội Tokyo trong một vụ bê bối cấp cao liên quan đến Thế vận hội năm 2021 đã được hoàn tất vào ngày 9 tháng Năm.

Tòa án quận Tokyo đã kết án Hironori Aoki, 84 tuổi, 2 năm rưỡi tù giam, hưởng án treo trong 4 năm vào ngày 21 tháng 4 và cả công tố viên cũng như luật sư của ông đều không nộp đơn kháng cáo trước hạn chót là ngày 8 tháng 5. Đây là phán quyết đầu tiên đối với được kết thúc trong vụ bê bối hối lộ liên quan đến tổng cộng 15 cá nhân.

Bản án treo cũng đã được hoàn tất đối với em trai của Aoki và cựu phó chủ tịch công ty, Takahisa Aoki, 77 tuổi; và Katsuhisa Ueda, 41 tuổi, cựu giám đốc điều hành của công ty. Takahisa Aoki bị tuyên án 1 năm rưỡi tù giam, ba năm tù treo, trong khi Ueda nhận bản án một năm, ba năm tù treo.

Theo phán quyết, ba người bao gồm cả cựu chủ tịch đã âm mưu và yêu cầu Haruyuki Takahashi, 79 tuổi, cựu giám đốc Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, ký kết sớm hợp đồng tài trợ cho Thế vận hội Tokyo, và đưa cho ông ta 28 triệu đô la. yên ($207.000) từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 3 năm 2022. Takahashi đã bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 3 năm 2022, các quan chức của Aoki Holdings đã trả tổng cộng 51 triệu yên (khoảng 378.000 đô la) cho Takahashi dưới dạng “phí tư vấn”, nhưng số tiền mà họ bị truy tố chỉ giới hạn ở 28 triệu yên theo thời hiệu tố tụng. đưa hối lộ là ba năm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bản án cuối cùng dành cho giám đốc điều hành cửa hàng bán lẻ vest trong vụ bê bối hối lộ Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like