Bản án cuối cùng dành cho nhân viên chăm sóc ban ngày về cái chết say nắng của cậu bé bị bỏ lại trên xe buýt ở Nhật Bản

Tòa án Quận Fukuoka được minh họa tại Phường Chuo của Fukuoka trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

FUKUOKA – Các bản án tù treo được trao cho cựu giám đốc một cơ sở chăm sóc ban ngày ở tây nam Nhật Bản và một nhân viên đồng nghiệp về cái chết vì say nắng của một cậu bé 5 tuổi bị bỏ lại một mình trên xe buýt vào tháng 7 năm 2021 đã được hoàn tất. Tòa án quận Fukuoka đã nói với Mainichi Shimbun.

Vào ngày 8 tháng 11, tòa án đã kết án Yoko Urakami, 45 tuổi, người đứng đầu cơ sở ở Nakama, tỉnh Fukuoka, hai năm tù giam, và nhân viên Noriko Toba, 59 tuổi, 18 tháng tù giam, cả hai đều bị đình chỉ vì tội ba năm. Tòa án cho biết phán quyết đã được đưa ra sau khi cả bị cáo và công tố viên đều không kháng cáo bản án trước hạn chót.

Các công tố viên đã đề nghị mức án tù lần lượt là 2 năm và 18 tháng đối với Urakami và Toba. Cặp đôi này phải đối mặt với cáo buộc sơ suất nghề nghiệp dẫn đến cái chết của Toma Kurakake, 5 tuổi, học trường mẫu giáo Futaba ở Nakama. Phán quyết ngày 8 tháng 11 tuyên bố rằng cả hai đã “không thực hiện được các nhiệm vụ chăm sóc cực kỳ cơ bản mà lẽ ra phải được thực hiện như một lẽ đương nhiên.”

Theo phán quyết, các bị cáo đã khóa cửa xe buýt của cơ sở chăm sóc ban ngày mà không kiểm tra xem có đứa trẻ nào còn ở bên trong hay không sau khi để những đứa trẻ khác xuống bãi đậu xe của cơ sở vào khoảng 8:35 sáng ngày 29 tháng 7 năm 2021. Toma đã bị bỏ lại bên trong xe buýt cho đến khoảng 17h15 cùng ngày, dẫn đến việc anh này tử vong do say nắng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Hiratsuka, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Bản án cuối cùng dành cho nhân viên chăm sóc ban ngày về cái chết say nắng của cậu bé bị bỏ lại trên xe buýt ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like