Bản án tù 5 năm cuối cùng đối với người đàn ông 90 tuổi bị cho là do tai nạn xe hơi chết người ở Tokyo

Trong ảnh hồ sơ ngày 13 tháng 6 năm 2019 này, Kozo Iizuka, trung tâm, được nhìn thấy khi cảnh sát kiểm tra hiện trường một vụ tai nạn xe hơi chết người ở quận Toshima, Tokyo. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Bản án tù 5 năm đã được kết thúc vào thứ Sáu cho một cựu quan chức cấp cao 90 tuổi vì một vụ tai nạn xe hơi gây tử vong ở Tokyo năm 2019, kết thúc một vụ án nổi tiếng gây tranh cãi về nơi ở của người cao tuổi người lái xe trên đường Nhật Bản.

Cả luật sư bào chữa của Kozo Iizuka, cựu giám đốc Cơ quan Khoa học và Công nghệ Công nghiệp hiện đã không còn tồn tại, cũng như các công tố viên đều không kháng cáo phán quyết ngày 2 tháng 9 của Tòa án quận Tokyo trước hạn chót vào thứ Sáu.

Tòa án phán quyết rằng Iizuka vượt đèn đỏ sau khi đạp nhầm chân ga, tông và giết Mana Matsunaga, 31 tuổi và con gái Riko 3 tuổi của cô đang đạp xe qua lối đi bộ qua đường ở khu vực Ikebukuro, Tokyo vào ngày 19 tháng 4 năm 2019 Chín người khác bị thương trong vụ việc.

“Tôi xin lỗi gia đình tang quyến. Tôi xin chấp nhận bản án”, Iizuka, bị cáo buộc lái xe cẩu thả dẫn đến tử vong và bị thương, nói hôm thứ Tư khi gặp giám đốc một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ gia đình của những người bị kết án hoặc bị cáo buộc phạm tội.

Các công tố viên sẽ nghiên cứu xem liệu Iizuka, người không thể tự đi bộ và phải sử dụng xe lăn, có dành thời gian ngồi sau song sắt hay không, xem xét tuổi tác và sức khỏe của anh ta.

Luật tố tụng hình sự của Nhật Bản cho phép đình chỉ hình phạt đối với những người bị kết án từ 70 tuổi trở lên cũng như những người phải đối mặt với nguy cơ gây tổn hại đáng kể đến sức khỏe hoặc mất mạng.

Takuya Matsunaga, người chồng 35 tuổi và là cha của các nạn nhân, cho biết tại một cuộc họp báo “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì dấu vết kéo dài một thời gian dài đã kết thúc.”

Iizuka đã không nhận tội với cáo buộc chống lại anh ta, cho rằng một vấn đề cơ học với chiếc xe đã khiến anh ta mất kiểm soát.

Tuy nhiên, tòa xác định rằng anh ta giữ chân ga trong khoảng 10 giây do nhầm thành phanh, khiến chiếc xe tăng tốc lên đến 96 km / h. Anh ta bị quy trách nhiệm cho vụ tai nạn chết người.

Tòa án cũng nhận thấy mức án 5 năm tù giam phù hợp với Iizuka, thậm chí còn tính đến tuổi của anh ta.

Vụ việc đã làm dấy lên cuộc tranh luận về cách ngăn chặn tai nạn liên quan đến những người lái xe cao tuổi ở Nhật Bản đang ngày càng bạc màu và khiến nhiều tài xế ở độ tuổi cao phải từ bỏ bằng lái.

Từ khóa: Bản án tù 5 năm cuối cùng đối với người đàn ông 90 tuổi bị cho là do tai nạn xe hơi chết người ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like