Ban bảo tồn kêu gọi thận trọng với kế hoạch đường sắt núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ nhìn từ trực thăng Mainichi Shimbun bay qua Mishima, tỉnh Shizuoka. (Mainichi)

SHIZUOKA – Một hội đồng học thuật để thảo luận về việc bảo tồn núi Phú Sĩ đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào ngày 15 tháng 10 và biên soạn một báo cáo tạm thời thúc giục tỉnh Yamanashi thực hiện các biện pháp liên quan đến kế hoạch thiết lập một tuyến đường sắt để xem xét tác động có thể có của nó đối với đỉnh núi như một di sản thế giới Địa điểm.

Kế hoạch do chính quyền tỉnh Yamanashi xúc tiến nhằm trang bị đường thu phí Fuji Subaru Line nối từ chân núi ở tỉnh Yamanashi, phía tây Tokyo, với nhà ga thứ năm bằng xe điện thế hệ mới. Một nhóm nghiên cứu bao gồm các chuyên gia bao gồm cả những người trong lĩnh vực du lịch, do chính quyền tỉnh thành lập, đang xúc tiến các cuộc đàm phán để biến kế hoạch thành hiện thực.

Trong báo cáo, Ủy ban Học thuật Di sản Văn hóa Thế giới Fujisan đưa ra các ý kiến ​​như: (1) Chính phủ Nhật Bản nên báo cáo ngay với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc rằng kế hoạch xây dựng một tuyến đường sắt hiện đang được xem xét; và (2) Kế hoạch cần được kiểm tra dựa trên giả định thực hiện đánh giá tác động di sản – điều này được yêu cầu khi các dự án phát triển trong vùng lân cận của một di sản thế giới được lên kế hoạch.

Ngoài ra, hội đồng đã trình bày bảy nội dung chương trình nghị sự cần xem xét, bao gồm các nội dung về môi trường tự nhiên và bảo tồn hệ sinh thái.

Trong cuộc họp trực tuyến, một số thành viên đã bày tỏ quan điểm hoài nghi, với một trong số họ nói, “Nó (đang biên soạn báo cáo tạm thời) không có nghĩa là chúng tôi đã bật đèn xanh cho kế hoạch đường sắt”, và một số khác đề nghị, “Nó ) phải được nâng cao một cách cẩn thận. ” Ban hội thẩm có kế hoạch biên soạn một báo cáo cuối cùng bao gồm một khuôn khổ chi tiết cho việc đánh giá tác động vào tháng 2 năm 2021 và trình lên nhóm nghiên cứu của tỉnh Yamanashi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukina Furukawa, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Ban bảo tồn kêu gọi thận trọng với kế hoạch đường sắt núi Phú Sĩ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like