Bạn học cũ của nữ sinh cấp 2 Nhật Bản bị yêu cầu bồi thường 2.500 USD sau khi cô tự tử

Tòa án quận Saitama được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Ayako Hiramoto)

SAITAMA – Tòa án quận ở đây đã trao cho gia đình của một nữ sinh trung học cơ sở tự sát vào năm 2017 tổng cộng 330.000 yên (khoảng 2.500 USD) sau khi họ đệ đơn kiện các bạn học cũ của cô gái này cho rằng họ đã bắt nạt và lái xe chở cô. đến chết và đòi bồi thường khoảng 96 triệu yên.

Trong phán quyết ngày 24 tháng 3, Tòa án quận Saitama đã công nhận một phần yêu cầu của gia đình, nhưng bác bỏ phần mà họ lập luận rằng học sinh năm thứ ba tại một trường trung học cơ sở ở thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama, đã tự sát vì bị bắt nạt.

Theo đơn khiếu nại pháp lý, cô gái 14 tuổi có vấn đề với các bạn cùng lớp trong câu lạc bộ cùng trường bắt đầu từ năm đầu tiên ở trường và cô đã bị họ quấy rối. Các bạn cùng lớp sẽ gửi tin nhắn cho cô ấy trên ứng dụng nhắn tin miễn phí Line gọi cô ấy là “đồ ngu” và “phiền phức”, đồng thời nói với những người bạn khác rằng: “Tôi sẽ giết cô ấy.” Một lần, họ đã ném đi một cuốn sổ mà cô gái đã viết ra những rắc rối của mình.

Bé gái qua đời vào tháng 5/2017 sau khi ngã khỏi cầu đi bộ trên đường đến trường. Hội đồng bên thứ ba của chính quyền thành phố đã biên soạn một báo cáo nói rằng học sinh ngày càng trở nên cô lập và đó có thể là một trong những yếu tố dẫn đến việc cô tự tử. Báo cáo tiếp tục nói rằng trong khi cố vấn câu lạc bộ của trường và giáo viên chủ nhiệm của cô ấy đã biết rắc rối giữa cô ấy và các bạn cùng lớp và cố gắng đưa ra hướng dẫn về vấn đề này, thì không có giải pháp cơ bản nào được đưa ra, kết luận rằng hệ thống hướng dẫn tổ chức của trường không hợp lý. hoạt động đầy đủ.

Trong khi tòa án thừa nhận rằng một số hành động của các bạn cùng lớp đã cấu thành hành vi bắt nạt trái pháp luật, chẳng hạn như khi họ ném cuốn sổ của cô gái, Chủ tọa phiên tòa Tamiko Ichikawa nói: “Không có bằng chứng nào cho thấy việc bắt nạt tiếp diễn không ngừng trong một thời gian dài. và học sinh vẫn ở lại câu lạc bộ của trường theo ý muốn của riêng mình trong khi tiếp cận nó với thái độ tích cực,” phủ nhận mối quan hệ nhân quả giữa vụ bắt nạt và cái chết của cô ấy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Narisawa, Cục Saitama)

Từ khóa: Bạn học cũ của nữ sinh cấp 2 Nhật Bản bị yêu cầu bồi thường 2.500 USD sau khi cô tự tử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like